Vòng Ximen Nên Đeo Mấy Chiếc?

Vòng tay là món đồ trang sức mang đến vẻ đẹp cho nữ giới. Đặc biệt, theo phong thuỷ, việc đeo vòng tay ximen đúng cách ảnh hưởng đến tài lộc, sức khoẻ người đep. Vòng ximen nên đeo mấy chiếc là tốt?

1. Nên đeo vòng ximen mấy chiếc là tốt?

Theo quan điểm từ xưa, mỗi chiếc vòng ximen tượng trưng cho 1 ngày. Số lượng vòng là 7, là một quy luật tự nhiên trong 1 tuần. Theo trường phái, thuật số phương Tây do nhà toán học Pytago sáng lập, số 7 được xem là số may mắn và huyền bí, thần kỳ.

Bên cạnh đó, số 7 liên tưởng đến những điều quen thuộc trong cuộc sống: Âm nhạc có 7 nốt, cầu vồng 7 màu,…  Việc đeo vòng 7 chiếc được xem là thói quen từ xa xưa.

Vòng ximen
Theo quan điểm từ xưa, mỗi chiếc vòng ximen tượng trưng cho 1 ngày

Ngày nay, có nhiều người thích đeo 5 chiếc, 9 chiếc, 17 chiếc, 21 chiếc. Theo quan niệm lấy số vòng chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 thì sẽ mang đến điều tốt.

2. Đeo bên tay nào đúng nhất, tốt nhất?

Với vòng đeo tay nữ, cần lưu ý là vòng bạn đang đeo tay trái, nên chuyển qua tay phải sẽ tốt cho sức khoẻ.

Đeo vòng tay ximen
Với nữ, bạn nên đeo vòng tay ở tay phải tốt cho sức khoẻ

Theo y học cổ truyền, cổ tay trái có 1 huyệt đạo tên thần môn. Đây là huyệt thứ 7 của kinh tâm nằm ở xương trụ. Huyệt trên lằn chỉ cổ tay, nơi lóm sát ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ. Huyệt đạo này kết nối những hoạt động của cơ tay. Vì vậy, khi đeo vòng ximen cho dù là nhỏ nhưng có thể làm tổn thương gân, dây chằng. Điều này gây bệnh ở cổ tay, ảnh hưởng không tốt đến tinh thần và sức khỏe.

Đa số người làm việc văn phòng khi dùng tay gõ bàn phím, đeo vòng ở tay trái sẽ khiến huyệt này bị khích thích nhiều hơn. Điều này ảnh hưởng đến bàn tay, cột sống và cổ. Vì vậy, bạn nên chuyển vòng tay sang phải nếu bạn đang đeo ở tay trái.

 

Trên đây là những thông tin về vòng ximen, nên đeo vòng ximen mấy chiếc là tốt, đeo bên tai nào đúng nhất, tốt nhất. Bạn cần vòng ximen bạcbộ vòng bạc 7 chiếc, bộ vòng vàng ximen, vòng ximen vàng, liên hệ và đến Vàng Bạc Duy Hiển để được tư vấn.

>>> Xem thêm nhiều mẫu vòng ximen mới nhất <<<