Ý Nghĩa Của Hoa Hướng Dương

Hoa hướng dương là loài hoa mang sắc vàng rực rỡ, được yêu thích bởi chúng có nhiều công dụng khác nhau. Hoa hướng dương là gì? Ý nghĩa của hoa hướng dương như thế nào? Cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu nhé.

Hoa hướng dương
Hoa hướng dương là loài hoa mang sắc vàng rực rỡ

1. Giới thiệu về cây hoa hướng dương

Hoa hướng dương tên khoa học là Helianthus annuus nguồn gốc Bắc Mỹ. Hướng dương là cây thân thẳng, chiều cao từ 1m-3m. Lá của hướng dương to, mọc so le, màu xanh đậm. Hai mặt lá có lông trắng bao phủ. Ở Việt Nam, cây hướng dương được trồng ở Nghệ An, Lâm Đồng, Lào Cai,…

2. Truyền thuyết về hoa hướng dương

Theo thần thoại Hy Lạp, hoa hướng dương tượng trưng cho tình yêu thuỷ chung của nàng tiên cá đem hết tình yêu dành cho thần mặt trời. Tuy nhiên, tình yêu này không có hồi đáp. Nàng tiên cá hàng ngày vẫn dõi theo và mong chờ tình cảm từ thần mặt trời dù bị thần hờ hững. Vì tình cảm chân thành đó, các vị thần dùng phép thuật hoá nàng tiên cá thành loài hoa hướng về mặt trời. Loài hoa mang sắc vàng rực rỡ, tên là hoa hướng dương.

3. Ý nghĩa của hoa hướng dương

Ý nghĩa hoa hướng dương
Ý nghĩa hoa hướng dương

3.1 Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu

Hoa hướng dương luôn hướng về ánh sáng, đại diện cho tình yêu chân thành, ấm áp, hướng về tương lai tốt đẹp. Dù phong ba bão tố, hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời. Điều này giống như trong tình yêu, dù khó khăn trắc trở, thì tình cảm cặp đôi vẫn hướng về nhau.

3.2 Ý nghĩa hoa hướng dương trong cuộc sống

 

Bó hoa hướng dương
Ý nghĩa hoa hướng dương trong cuộc sống
  • Hoa hướng dương mang sắc vàng ấm áp tạo không khí vui tui, đầy sức sống
  • Hoa hướng dương hướng về mặt trời, thể hiện sức sống mãnh liệt, vươn lên trong cuộc sống
  • Hoa hướng dương là loài hoa thể hiện sự tôn kính, biết ơn với người thân
  • Hoa hướng dương vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết, hướng về mặt trời, cổ vũ tinh thần lạc quan vươn lên trong cuộc sống

3.3 Ý nghĩa của hoa hướng dương trong tình bạn

Hoa hướng dương thể hiện sự tin tưởng, chân thành, đoàn kết, thường dùng trong các buổi hợp tác làm ăn trong công ty

3.4 Ý nghĩa hoa hướng dương trong phong thuỷ

Trong phong thuỷ, hoa hướng dương đại diện cho sự chung thuỷ trường thọ, trung thành, ấm cúng.

4. Trang sức hoa hướng dương

Trang sức hoa hướng dương
Trang sức hoa hướng dương được chế tác tinh tế

Lấy cảm hứng từ hoa hướng dương, trang sức hoa hướng dương ra đời. Trang sức hoa hướng dương tôn vinh tinh thần lạc quan của các cô gái, hướng đến những điều tốt đẹp, lan tỏa và truyền cảm hứng đến mọi người. Trang sức hoa hướng dương được chế tác tinh tế, trẻ trung, sang trọng.

 

Trên đây là những thông tin về hoa hướng dương, hoa hướng dương là gìý nghĩa hoa hướng dương. Bạn cần mua trang sức hình hoa hướng dương, liên hệ và đến Vàng Bạc Duy Hiển để được tư vấn.