Vòng Tay Kim Cô Thời Hiện Đại

Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu lắc tay dạng kiềng, đầu uốn cong về hai phía ngược nhau. Dạng vòng này được gọi là vòng kim cô. Vòng kim cô là gì? Cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu nhé. 

1. Sự tích của vòng kim cô

Sự tích vòng kim cô
Sự tích vòng kim cô
Vòng kim cô xuất hiện trong tiểu thuyết “Tây Du Ký”. Vòng kim cô là chiếc vòng mà Bồ Tát tặng cho Đường Tăng. Chiếc vòng này được làm phép để có thể co vào hay dãn ra khi niệm chú.
Vòng kim cô được Đường Tăng đeo cho Tôn Ngộ Không khi giải cứu khỏi núi đá 500 năm. Mỗi khi Tôn Ngộ Không làm điều gì sai trái, Đường Tăng chỉ cần niệm chú. Chiếc vòng sẽ co nhỏ lại và làm đau Tôn Ngộ Không, bắt ép chú khỉ ngang bướng này phải nghe lời.

Chính vì sự tích đó, vòng kim cô được nhiều người gán cho ý nghĩa biểu tượng của sự kiểm soát chặt chẽ.

2. Vòng tay kim cô xuất hiện như thế nào?

Vòng kim cô thời hiện đại
Vòng tay kim cô xuất hiện như thế nào?
Sau bộ phim “Hoa Du Ký” – phiên bản hiện đại của “Tây Du Ký”, vòng tay kim cô mang ý nghĩa mới. Vòng tay kim cô được cho là biểu tượng của sự gắn bó, bảo vệ, tình yêu của người đàn ông dành cho người con gái.
Vì vậy, nhiều cô gái đã tìm mua bằng được chiếc vòng này để tặng cho người thương. Giống như một lời nhắc nhở về sự gắn kết và yêu thương.
Với ý nghĩa và kiểu dáng độc đáo, vòng kim cô bạc, vòng kim cô vàng,… được nhiều người chọn lựa. Bạn cần mua vòng kim cô, liên hệ và đến Vàng Bạc Duy Hiển để được tư vấn.
>>> Khám phá ngay các mẫu vòng tay tại đây.