Tiêu Chuẩn Lựa Chọn Đá Quý

Mỗi viên đá quý có đặc điểm khác nhau. Để xác định viên đá đẹp nó phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn chọn đá quý. Cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu tiêu chuẩn lựa chọn đá quý phù hợp với bạn nhé.

1. Màu sắc đá quý

Màu sắc đá quý
Màu sắc đá quý là đặc điểm nổi bật nhất của đá quý

Màu sắc là đặc điểm nổi bật nhất của đá quý. Màu sắc đá quý thể hiện cấu tạo đá và nguyên nhân hình thành của đá. Việc nhận biết màu sắc đá sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đá quý. Mỗi màu sắc từng loại mang ý nghĩa và tác dụng đặc biệt đến cho người dùng.

2. Độ tinh khiết của đá quý

Độ tinh khiết của đá quý là mức độ hiện diện của khuyết điểm bên ngoài và bao thể. Một khuyết điểm bên ngoài là tỳ vết trên bề mặt đá được đánh bóng. Một khuyết điểm bên trong là một bao thể.

3. Giác cắt đá quý

Giác cắt là cách làm cho bề ngoài viên đá trở nên đẹp hơn, ảnh hưởng đến giá trị và màu sắc viên đá. Thợ kim hoàn chuyên nghiệp sẽ cắt viên đá quý, giữ lại trọng lượng tối đa, độ sáng và màu sắc tối ưu, ít tạp chất nhất.

Kiểu mài cắt đá quý
Giác cắt là cách làm cho bề ngoài viên đá trở nên đẹp hơn

4. Kích thước đá quý

Carat là đơn vị đo lường khi cân kim cương và đá quý. Một carat bằng 200 miligam hoặc 0,2 gam.

Trọng lượng carat không phải yếu tố duy nhất quyết định kích thước đá quý. Khoảng cách đường kính trên đỉnh đá quý cũng là một yếu tố quyết định.

5. Tăng vẻ đẹp tự nhiên của viên đá

Chế tác đá quý làm tăng vẻ đẹp tự nhiên của chúng. Đây là một cách phổ biến để tăng giá trị viên đá trên thị trường hiện nay. Cách tăng cường vẻ đẹp của đá quý gồm bất kỳ phương pháp nào, bên cạnh cắt, đánh bóng. Phổ biến nhất là xử lý nhiệt.

6. Bảo quản đá quý

Làm sạch, bảo quản và đeo đồ trang sức đá quý của bạn đúng cách. Đối với những món trang sức đá màu có vết bẩn bám lâu ngày khiến đá tối màu. Bạn dùng kem đánh răng để làm viên đá sáng bóng như mới. Ngoài ra, để vệ sinh một cách hiệu quả nhất, bạn hãy mang đá quý đến các cửa hàng kim hoàn để được nhân viên hỗ trợ tận tình.

 

Trên đây là tiêu chuẩn lựa chọn đá quý. Bạn cần mua đá quý, trang sức đá quý, bạn liên hệ và đến Vàng Bạc Duy Hiển để được tư vấn chi tiết.