Tác Dụng Của Vòng Trầm Hương

Vòng tay trầm hương là trang sức mang vẻ đẹp tinh tế, tính thẩm mỹ cao và ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc. Để hiểu rõ về nguồn gốc, tác dụng của vòng trầm hương này không hề dễ. Cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu ý nghĩa của vòng tay trầm hương nhé. 

1. Gỗ trầm hương là gì?

Gỗ trầm hương tiếng Anh là Aquilaria Agallocha Roxb. Cây gỗ trầm hương còn có tên khác là cây dó bầu. Trong quá trình phát triển, cây bị một số tác động bên ngoài làm tổn thương. Từ đó, cây tích tụ các nhựa chảy ở thân cây. Qua thời gian, các phân tử của cây biến đổi, tạo thành các hình thù, hương thơm từ đó hình thành nên trầm hương.

Cây trầm hương
Cây gỗ trầm hương còn có tên khác là cây dó bầu

Trầm hương tự nhiên có lượng tinh dầu cao. Trầm hương có chất lượng dầu nhiều thì càng nặng. Trầm hương chìm nước (lượng dầu nặng) rất quý hiếm. Loại này thuộc nhóm 1 trong danh sách cây quý cần được bảo vệ tại Việt Nam.

Màu gỗ trầm hương thiên nhiên phụ thuộc vào những thớ dầu nhỏ trong gỗ đổ từ xanh, nâu đến đen.Một trầm hương có giá trị được xác định là mùi thơm tự nhiên và có lượng dầu không bóng.

2. Cây trầm hương sống ở đâu?

Trầm hương phân bố chủ yếu ở Đông Nam Á như: Lào, đảo New Guinea, Việt Nam. Trầm hương Việt Nam được trồng ở Hà Giang đến Phú Quốc, đặc biệt nổi tiếng trầm hương Quảng Nam.

3. Tác dụng của vòng gỗ trầm hương

Gỗ trầm hương được dùng làm vị thuốc trong chữa bệnh. Trầm hương có mùi thơm, có ích cho cơ thể. Trầm hương giúp cơ thể thoải mái, dễ chịu, giảm stress, cân bằng cảm xúc.

Vòng gỗ trầm hương
Tác dụng của vòng gỗ trầm hương

Trong tâm linh, trầm hương đem lại sự thịnh vượng, may mắn cho người sử dụng. Trầm hương trừ tà, mang lại điều tốt đẹp, xua đuổi điều xấu. Vòng trầm hương hợp mệnh Hoả bởi Mộc là yếu tố sinh ra Hoả.

4. Trầm hương có tốt cho bà bầu?

Trầm hương không tốt cho bà bầu. Trong trầm hương có mùi thơm đặc biệt, tác dụng xấu với người đang mang thai. Vì vậy, bà bầu cần tránh và hạn chế tiếp xúc với trầm hương.

Trên đây là những thông tin về tác dụng của vòng trầm hương. Bên cạnh vòng trầm hương, trầm hương còn là nguyên liệu tạo ra mặt dây chuyền gỗ trầm hương, nhẫn gỗ trầm, tượng gỗ trầm hương, chuỗi hạt gỗ trầm hương,…

Bạn cần sản phẩm cao cấp từ trầm hương, liên hệ và đến Vàng Bạc Duy Hiển để được tư vấn.

>>>> Xem các mẫu vòng tay gỗ trầm hương đẹp nhất tại đây !!!! <<<<<