Tác Dụng Của Vòng Dâu Tằm Cho Bé Sơ Sinh

Vòng dâu tằm cho bé là món quà ý nghĩa được bố mẹ,anh chị em dành tặng cho con em mình vào ngày đầy tháng, sinh nhật,…. Vòng dâu tằm là gì, ý nghĩa của vòng dâu tằm như thế nào, cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu nhé.

1. Vòng dâu tằm là gì?

vòng dâu tằm
Vòng dâu tằm là gì?

Vòng dâu tằm là vòng được đeo cho trẻ sơ sinh để chống tà ma, chống giật mình, đổ mồ hôi trộm, đẩy vía nặng. Vòng dâu tằm cho bé mau lớn, khỏe mạnh,….

2. Quan niệm dân gian về vòng dâu tằm

Các câu chuyện dùng roi mây, roi dâu bắt ma vẫn được lưu truyền trong dân gian. Theo quan niệm đó, đeo vòng dâu tằm giúp xua đuổi hồn vía người mất. Đồng thời, đeo vòng dâu tằm giúp xua đuổi khí không tốt từ xác động, thực vật đã chết. Theo dân gian, 1 vòng dâu tằm có 12 đoạn là con số tốt nhất, khắc tinh của điều xấu.

Theo Đông Y, dâu tằm có tác dụng tốt cho sức khỏe. Lá, vỏ rễ dâu giúp điều trị chứng mồ hôi trộm, phong thấp, mụn nhọt, chứng ho có đờm, bí tiểu…

Vòng dâu tằm thường được đeo mỗi tay một vòng, mỗi vòng ở 1 tay, 1 chân, đeo cổ. Vòng dâu tằm có thể để đầu giường khi bé mới sinh.

3. Ý nghĩa khi đeo vòng dâu tằm

vòng dâu tằm cho bé
Đeo vòng dâu tằm giúp bé tránh tà ma, giật mình, khóc đêm
  • Đeo vòng dâu tằm giúp bé tránh tà ma, giật mình, khóc đêm,… Đây là món đồ quan trọng, không thể thiếu của trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ
  • Vòng dâu tằm là món quà ý nghĩa nhân dịp đầy tháng, sinh nhật bé.
  • Vòng dâu tằm là biểu hiện của tình thương của bà dành cho cháu, mẹ dành cho con, mong con bình an

4. Cách làm vòng dâu tằm

Vòng dâu tằm gồm những đoạn cây dâu ngắn được kết lại thành vòng đeo tay.

Cành cây dâu được bóc vỏ,, phơi khô, cắt khúc. Đoạn cây được màu nhẵn, vót nhọn 2 đầu, đánh bóng cẩn thận. Sau đó, dùng chỉ đỏ may mắn xâu thành vòng. Ruột cành dâu xốp, dễ dàng đục lỗ xây dây.

Cành dâu làm vòng loại không non, không già, để khi cắt hạt không bị vỡ. Vòng dâu tằm tuổi thọ không cao, sau 3 tháng cần thay cái mới. Bé có thể đeo vòng dâu tằm đến năm 3 tuổi.

 

Trên đây là thông tin về tác dụng của vòng dâu tằm cho bé. Bạn cần mua vòng dâu tằm đạt tiêu chuẩn, bạn liên hệ Vàng Bạc Duy Hiển để được tư vấn.