Cách Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Chiêu Tài Lộc

Thần Tài được xem là vị thần mang đến tiền bạc và của cải cho gia chủ. Theo quan niệm của nhiều người, mua vàng ngày Vía Thần Tài sẽ đem lại may mắn cho cả năm. Cách mua vàng ngày Vía Thần Tài như thế nào, cần lưu ý gì khi mua vàng vào ngày này, cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu nhé. 

1. Ngày Thần Tài Là Ngày Gì?

cách mua vàng ngày vía Thần Tài
Ngày Thần Tài là ngày cúng Thần Tài, vào mùng 10 tháng Giêng Âm lịch

Ngày Thần Tài là ngày cúng Thần Tài, vào mùng 10 tháng Giêng Âm lịch. Ngày Thần Tài diễn ra để gia chủ tỏ lòng biết ơn Thần Tài mang tài lộc cho gia chủ trong năm vừa qua. Đồng thời, ngày Thần Tài diễn ra cũng để gia chỉ cầu may mắn, tài lộc cho năm mới. Vào ngày Thần Tài, các gia chủ có phong tục mua vàng.

2. Vì sao nên mua vàng ngày Vía Thần Tài?

Ngày Thần Tài xuất hiện lâu đời ở Việt Nam. Mua vàng ngày Vía Thần Tài là mang lại may mắn, tài lộc, phú quý cho gia chủ. Vì vậy, vào ngày Thần Tài, nhà nhà đều đi mua vàng, cầu công việc làm ăn thuận lợi. Mua vàng ngày Vía Thần tài là hình thức tiết kiệm, phòng thân của nhiều người dân Việt Nam. Vàng như một của để dành, khi có việc phát sinh có thể tìm được cách giải quyết nhanh chóng.

3. Cách mua vàng ngày Vía Thần Tài

mua vàng ngày vía Thần Tài
Cách mua vàng ngày Vía Thần Tài

3.1 Loại vàng nên mua vào ngày Thần Tài

Vàng là tài sản tích trữ, biểu tượng cho tài lộc của người sở hữu. Bạn chọn mua nhẫn vàng trơn hoặc vàng miếng vào ngày Thần Tài. Ngoài ra, bạn mua nhẫn vàng trơn, ép vỉ đảm bảo chất lượng của vàng. Bạn có thể chọn vàng miếng in linh vật của năm để cầu may mắn, tài lộc.

3.2 Giờ xuất hành đi mua vàng ngày Vía Thần Tài

Các cửa hàng vàng bạc ngày Thần Tài thường mở cửa sớm hơn bình thường. Các khung thời gian xuất hành mua vàng ngày Thần Tài gặp nhiều may mắn nhất:

Canh Tý: 23h00 – 24h00.

Tân Sửu: 1h00 – 3h00.

Quý Mão: 5h00 – 7h00.

Bính Ngọ: 11h00 – 13h00.

Mậu Thân: 15h00 – 17h00.

Kỷ Dậu: 17h00 – 19h00.

3.3 Ngày Thần Tài nên mua mấy chỉ vàng?

cách mua vàng ngày vía Thần Tài
Ngày Thần Tài nên mua mấy chỉ vàng?

Vào ngày Thần Tài, bạn lựa chọn mua vừa đủ để cầu may, dựa trên ngân sách của bạn. Dưới đây là số lượng vàng tùy theo mức độ cầu may:

Vàng Thần Tài 1 chỉ: Cầu Lộc.

Vàng Thần Tài 2 chỉ: Cầu Phát.

Vàng Thần Tài 5 chỉ: Cầu Tài.

4. Lưu ý khi đi mua vàng ngày Vía Thần Tài

4.1 Có nên mua vàng trước ngày Thần Tài?

Mua vàng vào ngày Thần Tài, hoặc trước ngày Thần Tài đều được. Ngày Thần Tài mang ý nghĩa cầu tài lộc, may mắn, phú quý. Người Việt quan niệm rằng, đầu năm tiền vào nhà, cả năm ấm no, dư dả. Mua vàng trước ngày Thần Tài giúp bạn lựa chọn dễ dàng, tránh chen lấn xô đẩy. Đồng thời, giá vàng tốt hơn ngày Thần Tài.

4.2 Mua vàng ngày Vía Thần Tài có phải cúng không?

Mua vàng ngày Vía Thần Tài phổ biến với người Việt Nam. Có rất ít người thực hiện việc cúng khi mua vàng. Tuy nhiên, người làm ăn kinh doanh, có bàn thờ Thần Tài thì nên cúng vàng và các đồ lễ ngày Thần Tài.

4.3 Mua vàng ngày Vía Thần Tài nên để ở đâu?

Mua vàng trong ngày Vía Thần Tài nên để ở trong ví, két, những nơi an toàn, gần gũi với người sở hữu để nhận tài lộc.

 

Trên đây là những thông tin về mua vàng ngày Vía Thần Tài, cách mua vàng ngày Vía Thần Tài. Bạn cần mua vàng ngày Vía Thần Tài, liên hệ và đến cửa hàng vàng bạc Duy Hiển để được tư vấn.