Mặt Dây Chuyền Om Mani Padme Hum

Mặt dây chuyền Om Mani Padme Hum là trang sức phong thuỷ được yêu thích trong cộng đồng tâm linh. Mặt dây chuyền này không chỉ là một món trang sức, mà còn mang đến cho người đeo sự bình an tâm hồn. Cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu ý nghĩa của mặt dây chuyền này nhé.

1. Om Mani Padme Hum là gì?

Om Mani Padme Hum
Om Mani Padme Hum là gì?

Om Mani Padme Hum là một câu thần chú tiếng Phạn. Om Mani Padme Hum được xem là thần chú cầu Quán Thế Âm Bồ Tát, là thần chú lâu đời nhất của Phật giáo Tây Tạng. Nó được mệnh danh là ”Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn” tức là ”Chân ngôn sáng rõ bao gồm sáu chữ”.

Oṃ Maṇi Padme Hūṃ ཨོཾ་མ་ནི་པ་དྨེ་ཧཱུྃ

  • Om : Quy mệnh
  • Mani : Viên ngọc như ý
  • Padme : Bên trong hoa sen
  • Hum : Tự ngã thành tựu

Có thể dịch câu này là Om, ngọc quý trong hoa sen, Hūm. Theo âm Hán-Việt. Câu này được đọc là Úm ma ni bát ni hồng hoặc Án ma ni bát mê hồng.

2. Ý nghĩa của Om Mani Padme Hum

Câu thần chú có ý nghĩa lòng từ bi rộng lớn, vì lợi ích chúng sinh. Câu thần chú giúp các chúng sinh đóng cánh cửa tái sinh vào những cõi thấp, có thể tái sinh vào các cõi cao hơn.

Ý nghĩa của Om Mani Padme Hum
Ý nghĩa của Om Mani Padme Hum

Sáu âm tiết trong chữ “Om Mani Padme Hum” được coi là tương ứng với 6 cõi tái sinh của lục giới. Mỗi chữ có một hiệu quả đặc biệt, xua tan nỗi khổ ẩn, xua tan bệnh tật, ốm đau, thế lực ma quỷ. Câu thần chú đem lại sự an lành, may mắn cho bạn.

Mặt dây chuyền chữ om, hay mặt dây chuyền om mani padme hum là mặt dây chuyền trừ tà, giúp cơ thể khoẻ mạnh, được Đức Phật che chở.

 

>>> Xem mặt dây chuyền Om Mani Padme Hum tại đây <<<<