Kỹ Thuật Gắn Đá

Mỗi trang sức là sự kết hợp giữa kỹ thuật chế tác tài hoa của thợ kim hoàn và chất liệu của món đồ trang sức. Kỹ thuật gắn đá ảnh hưởng đến độ lấp lánh của viên đá. Kỹ thuật gắn đá là gì? Cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu nhé.

1. Đính Prong

Nhẫn đính Prong
Nhẫn đính Prong cấu hình sáu

Đính Prong phù hợp với mọi kích thước và hình dạng đá quý, ví dụ cấu hình sáu hoặc bốn prong. Đính prong có nhiều hình dáng khác nhau. Đính đá Prong cho phép ánh sáng đi từ đỉnh và hai bên. Đây là phương pháp đính đá phổ biến nhất.

2. Đính hạt

Kỹ thuật đính hạt
Kỹ thuật đính hạt được sử dụng để đính các viên kim cương, đá quý nhỏ thành chuỗi

Kỹ thuật đính hạt được sử dụng để đính các viên kim cương, đá quý nhỏ thành chuỗi. Kỹ thuật đính hạt phổ biến cuối năm 1800 đầu 1900. Ngày nay, kỹ thuật đính hạt hồi sinh và trở nên phổ biến ở hầu hết các thị trường trang sức. Các nghệ nhân đã khoan lỗ lên tấm kim loại rắn và cạo vàng để tạo thành các hạt thu nhỏ. Hiện nay, nhờ các công nghệ hiện đại, thợ đính đạt có thể làm kết quả tương tự, thời gian ngắn hơn.

3. Đính theo vùng

Kỹ thuật đính theo vùng
Kỹ thuật đính theo vùng

Đính theo vùng là một kiểu đính hạt. Đính theo vùng khác đính hạt ở sự sắp xếp của đá. Đá được đặt thành nhóm, bao phủ khoảng rộng phủ đầy hạt. Thợ kim hoàn sẽ tạo ra lỗ kim loại để giữ viên đá. Kiểu đính này rất tinh tế, viên đá nổi bật, lấp lánh trên kim loại. Đính theo vùng thường dùng để đính vòng tay, hoa tai, mặt dây chuyền.

4. Đính theo rãnh

Kỹ thuật đính đá theo rãnh
Kỹ thuật đính đá theo rãnh

Kỹ thuật này phát triển từ những năm 80, 90. Các cạnh được xác định rõ ràng. Đường thẳng sạch sẽ, thành đá đặt trên rãnh làm cho thiết kế, đường viền và cạnh khác biệt. Viên đá nhỏ cạnh nhau được treo trong những lớp bằng bạch kim và dải vàng. Kích thước viên đá đồng đều hoặc giảm dần, đặt thành hàng hoặc ruy băng trong suốt.

7. Đính đá bằng thanh nẹp

Hai thanh nẹp cố định đá quý vào vị trí. Thợ kim hoàn tạo kiểu để chúng hẹp hơn một đầu tạo phong cách. Các viên đá gắn với nhau không có kim loại giữa các viên, khiến trang sức rất độc đáo.

8. Đính đá ẩn

Đính đá ẩn nghĩa là giá đỡ của đá quý không thể nhìn thấy bằng bằng mắt thường. Rãnh đỡ nằm ở đai của đá quý. Rãnh đỡ lắp vào khung kim loại ẩn. Đính đá ẩn được phát minh cách đây 2 thế kỷ, và trở nên phổ biến từ những năm 1990.

 

Trên đây là thông tin về kỹ thuật gắn đá. Mỗi kỹ thuật có điểm độc đáo riêng, nhưng đều để tôn lên vẻ đẹp lung linh của viên đá và phong cách đặc biệt của trang sức. Bạn cần mua trang sức đính đá, liên hệ và đến Vàng Bạc Duy Hiển để được tư vấn.