Hướng Dẫn Cách Mua Bạc

Hàng ngàn năm nay, bạc là kim loại phổ biến được lựa chọn làm trang sức. Trang sức bạc có ánh kim thu hút, màu trung tính dễ đeo. Bạc Sterling là gì, cách bảo quản bạc thế nào, cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu nhé.

1. Bạc Sterling là gì?

Bạc Sterling (còn gọi là bạc 925) là bạc nguyên chất, tương đối mềm. Loại bạc này dễ uốn, dễ bị trầy xước, hư hỏng. Do đó, nó không được sử dụng để làm đồ trang sức. Để tạo ra trang sức bạc, người thợ kết hợp bạc nguyên chất (hợp kim bạc) và các kim loại khác, khiến chúng bền và cứng hơn. Hợp kim kim loại phổ biến là đồng.

Bạc 925 gồm 92,5% bạc nguyên chất và 7,5% đồng. 1 số kim loại khác được dùng trong quy trình hợp kim để trộn với bạc. Tuy nhiên, đồng là lựa chọn tốt nhất. Đồng làm tăng độ bền của bạc, không ảnh hưởng đến màu sắc tự nhiên của bạc.

2. Đánh giá bạc sterling thật hay giả

Bạc 925 thật được đóng dấu đặc biệt
Bạc 925 thật được đóng dấu đặc biệt

Bạc Sterling thật được đóng dấu đặc biệt. Có thể dưới dạng một con tem. Mỗi đất nước có hệ thống tem khác nhau.

Ở Hoa Kỳ, bạc thật được đánh dấu bằng các dòng chữ: “925”, “0.925” hoặc “S925”. Dấu hiệu này chỉ ra rằng mảnh trong câu hỏi thực sự có 92,5% bạc và 7,5% kim loại khác.

Tại Vương quốc Anh, bạc thật được đánh dấu bằng một con tem có hình con sư tử, tem của thành phố

Ở Pháp, bạc thật được đánh dấu bằng một con tem có đầu của Minerva và một chiếc bình bằng bạc nguyên chất.

3. Giá trị bạc Sterling

Bạc Sterling được ưa chuộng chế tác thành trang sức bạc
Bạc Sterling được ưa chuộng chế tác thành trang sức bạc

Tuy chứa 92,5% bạc trong thành phần, bạc Sterling được ưa chuộng để chế tác thành trang sức bạc. Bạc Sterling có độ tinh xảo và sáng bóng cao, không xỉn màu như bạc nguyên chất. Bạc Sterling được sử dụng làm trang sức vì giá rẻ, phù hợp với người thường xuyên thay đổi trang sức, hoặc người có thu nhập trung bình.

4. Bảo quản và làm sạch bạc trang sức

Trang sức bạc bền, nhưng có thể bị trầy xước nếu bạn chà xát mạnh. Dưới đây là một vài hướng dẫn để bạn bảo quản trang sức bạc mới và sáng

  •  Giữ trang sức của bạn tránh xa hóa chất: Amoniac và Clo. Những hóa chất này thường có trong sản phẩm tẩy rửa gia dụng, bể bơi và bể sục.
  •  Cất trang sức bạc trong từng hộp riêng, túi mềm nhỏ

Theo thời gian, trang sức bạc bị xỉn màu. Điều này xảy ra do phản ứng với lưu huỳnh hydro sunfua trong không khí xung quanh. Để tránh xỉn màu, bạn vệ sinh trang sức bạc theo định kỳ bằng khăn lau đồ trang sức, kem đánh bóng đồ trang sức.