Gỗ Hóa Thạch Là Gì? Tác Dụng Của Gỗ Hóa Thạch

Gỗ hóa thạch nằm sâu dưới lòng đất, rải rác trên những ngọn đồi gần núi lửa, trong các vách đá, trầm tích núi lửa,… Gỗ hóa thạch là gì, gỗ hóa thạch có tác dụng gì, cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu nhé. 

1.   Gỗ hóa thạch là gì?

Gỗ hóa thạch là gì?
Gỗ hóa thạch được hình thành từ than cây bị chôn vùi nhiều năm dưới lòng đất

Gỗ hóa thạch được hình thành từ than cây bị chôn vùi nhiều năm dưới lòng đất, trong trầm tích, hoặc nham thạch. Khi nước ngầm chảy qua trầm tích, các khoáng chất trong tế bào của thân cây phản ứng. Quá trình này diễn ra liên tục, hàng trăm tiệu năm. Quá trình này cuối cùng biến cây gỗ sang hóa thạch, thành đá.

Bạn có cảm giác mát lạnh khi sờ gỗ hóa thạch. Vòng sinh trưởng của đá có thể được nhìn thấy qua kinh hiển vi. Những cấu trúc tế bào lớp tinh vi, họa tiết thứ cấp như đường vân trên mặt đá sẽ hiện ra

Gỗ hóa thạch được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới như Indonesia, Australia, Hoa Kỳ, Myanma, Úc, Bỉ, Brazil, Cộng hòa Séc,…. Tại Việt Nam, gỗ hóa thạch được tìm thấy ở Tây Nguyên, Phú Yên, Lam Sơn,….

2. Tác dụng của gỗ hóa thạch

tác dụng của gỗ hóa thạch
Gỗ hóa thạch giúp hạn chế tà ma, rủi ro, đem lại may mắn

2.1 Về mặt phong thủy

Gỗ hóa thạch có khả năng trừ ám khí, trấn tà nhờ nguồn năng lượng mạnh mẽ bên trong. Gỗ hóa thạch giúp hạn chế tà ma, rủi ro, đem lại may mắn, thành công cho người dùng.

2.2 Đối với sức khỏe

Gỗ hóa thạch tốt cho sức khỏe tinh thần, giúp bình ổn tâm trạng người dùng. Người Mông Cổ cho rằng gỗ hóa thạch có công dụng tốt cho người bệnh khớp (viêm khớp, đau lưng, nhức mỏi, viêm cột sống,…) Ngoài ra gỗ hóa thạch đen ngăn sự phát triển của mầm bệnh. Gỗ hóa thạch đen cải thiện chức năng của thận.

2.3 Công dụng khác

Gỗ hóa thạch còn được sử dụng làm trang sức, mỹ nghệ và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

3. Ứng dụng phổ biến của gỗ hoá thạch

vòng tay gỗ hóa thạch
Gỗ hoá thạch được dùng làm vòng tay phong thuỷ

3.1 Gỗ hoá thạch được dùng làm vòng tay phong thuỷ

Tác dụng vượt trội của vòng tay gỗ hóa thạch: Điều khiển nguồn năng lượng, cải thiện suy nghĩ, loại bỏ suy nghĩ tiêu cực. Đeo vòng tay từ gỗ hóa thạch, bạn cảm thấy an lạc, thanh thản. Vòng tay gỗ hóa thạch cải thiện sức khỏe, giấc ngủ để bạn ngủ ngon hơn. Chúng giúp ổn định xương khớp, hạn chế nhức mỏi.

3.2 Gỗ hoá thạch thường được làm đá cảnh phong thuỷ

Gỗ hóa thạch được dùng làm đá cảnh nhằm mang ý nghĩa như

  • Gỗ hóa thạch giúp hệ thần kinh vững vàng, tránh stress, tăng tuổi thọ.
  • Gỗ hóa thạch giúp bạn chữa trị đau nhức khớp
  • Khơi dậy ý chí, tiềm năng để bạn kiên định, vững vàng.

4. Nhận biết gỗ hoá thạch nhanh chóng

Khi cầm viên gỗ hóa thạch, bạn cảm nhận được điều khác biệt. Trọng lượng của viên gỗ rất nặn, bề mặt trơn tru, nhẵn nhụi, dễ dàng nhìn xuyên qua loại gỗ này.

5. Giá trị của gỗ hóa thạch

Gỗ hóa thạch cần hình thành trong thời gian dài, điều kiện nhiệt độ thuận lợi. So với tấm gỗ thông thường, gỗ hóa thạch có giá trị gấp nhiều lần. Gỗ hóa thạch được xếp vào nhóm đá quý, giá trị kinh tế cao. Giá của sản phẩm gỗ hóa thạch tùy vào mức độ cầu kỳ tinh xảo. Gỗ hóa thạch nhiều thịt, hóa ngọc, giá trị kinh tế vượt trội. Gỗ hóa thạch hóa ngọc được dùng để tạo trang sức như vòng tay, dây chuyền, nhẫn.

 

Trên đây là thông tin về gỗ hóa thạch, công dụng và giá trị của gỗ hóa thạch. Bạn cần mua vòng tay gỗ hóa thạch đạt tiêu chuẩn, bạn liên hệ Vàng Bạc Duy Hiển để được tư vấn.