Giá trang sức bạc phụ thuộc vào yếu tố nào?

Cùng là trang sức bạc nhưng mỗi nơi có một giá khác nhau. Sự chênh lệch lớn của giá trang sức bạc phụ thuộc vào yếu tố nào? Cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu nhé.

giá trang sức bạc
Giá trang sức bạc phụ thuộc vào yếu tố nào?

1. Chất liệu

Chất liệu là một trong số những yếu tố quyết định giá của trang sức bạc. Bạc chia ra nhiều loại nhỏ khác nhau khiến cho trang sức bạc chênh lệch giá.

Với bạc ta, hàm lượng bạc nguyên chất chiếm 99.99%.

Với bạc 925, hàm lượng bạc nguyên chất chiếm 92.5%.

Hàm lượng bạc nguyên chất trong bạc ta cao hơn, nên giá bạc ta cao hơn.

Với bạc xi (mạ), bên trong là bạc 925, bên ngoài phủ một lớp xi (mạ). Ví dụ, bạc xi bạch kim, bạc xi vàng, bạc xi Rhodium… Giá bạc xi cao nhất trong trang sức bạc. Giá thành phụ thuộc vào lớp mạ. Mạ Rhodium cao cấp nhất, rồi tới bạch kim, tới vàng 24K, 18K, 14K,….

2. Thiết kế

Giá thành khi bán ra gồm chi phí nhân công, nguyên liệu. Thời gian tạo nên mẫu trang sức càng lâu thì chi phí sẽ càng cao. Khách hàng muốn thiết kế theo yêu cầu, mẫu độc nhất, giá cao hơn sản phẩm đại trà.

3. Kỹ thuật chế tác

Giá trang sức bạc phụ thuộc vào kỹ thuật chế tác
Giá trang sức bạc phụ thuộc vào kỹ thuật chế tác

Kỹ thuật chế tác ảnh hưởng đến giá thành của trang sức bạc. Để chế tác được trang sức bạc cao cấp, tinh xảo, cần máy móc kỹ thuật cao, tay nghề của người thợ. Trang sức bạc giá rẻ, nhiều chi tiết thừa, kỹ thuật chế tác sẽ đơn giản, yêu cầu thấp hơn.

4. Thương hiệu trang sức

Thương hiệu trang sức ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm. Thương hiệu lớn, có vị thế trên thị trường, cửa hàng đặt vị trí trung tâm, nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, chế độ bảo hành tốt, sẽ có giá cao hơn. Tuy nhiên, bạn nên chọn những thương hiệu lớn đạt tiêu chuẩn chất lượng, dịch vụ tốt, hỗ trợ bảo hành. Trang sức bạc thường bị xỉn màu, nên cần chế độ bảo hành đánh bóng miễn phí.

 

Trên đây là những kiến thức về các yếu tố ảnh hưởng đến giá trang sức bạc. Bạn cần mua trang sức bạc, liên hệ và đến ngay Vàng Bạc Duy Hiển để được tư vấn nhé.