Độ Trong Suốt Của Đá Quý

Một trong những đặc tính ảnh hưởng nhiều đến giá trị và thẩm mỹ của đá quý là độ trong suốt của đá quý.  Độ trong suốt của đá quý là gì? Cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu nhé.

1. Độ trong của đá quý là gì?

độ trong của đá quý là gì
Độ trong của đá quý là khả năng cho ánh sáng xuyên vào bên trong viên đá
Độ trong của đá quý là khả năng cho ánh sáng xuyên vào bên trong viên đá. Viên đá càng trong suốt thì màu sắc càng lấp lánh và giá trị càng cao.

2. Yếu tố ảnh hưởng đến độ trong suốt của đá quý

Đá màu
Đá màu có nhiều khuyết điểm bên ngoài và bao thể
Yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của đá quý là độ tinh khiết, mức độ hiện diện của những khuyết điểm bên ngoài và bao thể. Một khuyết điểm bên ngoài là một tỳ vết trên bề mặt đá được đánh bóng. Một bao thể là một khuyết điểm bên trong, hoặc đi từ ngoài vào trong viên đá. Khuyết điểm bên ngoài là tỳ vết bề mặt như vết trầy, vết mẻ, chúng ít ảnh hưởng đến vẻ đẹp đá quý. Bao thể có thể ảnh hưởng đến viên đá gồm vết nứt, bao thể lỏng, bao thể tinh thể.
Đá màu có nhiều khuyết điểm bên ngoài và bao thể, ảnh hưởng đến vẻ ngoài và độ bền của viên đá. Chúng chống lại sự bào mòn, nhiệt độ cao, hoá chất. Độ tinh khiết liên quan đến tính hiếm. Để có một mẫu hoàn toàn không có bao thể cực hiếm. Một viên đá càng ít bao thể bao nhiêu thì càng hiếm bấy nhiêu. Vì vậy, sự hiếm có này làm tăng thêm giá trị của nó khi tất cả các tính chất khác là như nhau.
Khi bạn mua đồ trang sức đá quý, bạn cố gắng chọn loại có lượng tạp chất vừa phải. Bạn cần mua đồ trang sức đá quý có độ tinh khiết cao, bạn liên hệ và đến Vàng Bạc Duy Hiển để được tư vấn nhé.