Đá Thạch Anh Là Gì? Ý Nghĩa Của Đá Thạch Anh

Đá thạch anh được dùng làm đồ trang sức, trang trí phổ biến hiện nay. Đá thạch anh là gì? Ý nghĩa của đá thạch anh như thế nào? Cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu nhé. 

1. Đá thạch anh là gì?

Đá thạch anh
Đá thạch anh là loại khoáng vật phổ biến nhất trên thế giới

Đá thạch anh là loại khoáng vật phổ biến nhất trên thế giới. Đá thạch anh được hình thành từ nhóm Silica và có công thức hóa học là SiO2 (Silicon & Oxy).

Đá thạch anh tồn tại dưới 2 dạng chính

  • Đá thạch anh có cấu trúc Alpha: Cấu trúc có liên kết thấp, sẽ bị phá vỡ khi gặp nhiệt độ lên tới 573°C (tương ứng với 1.063°F).
  • Đá thạch anh có cấu trúc Beta: Cấu trúc tinh thể có hình lục giác, công thức SiO4 và có thể chịu được nhiệt độ trên 573°C.

2. Màu sắc của thạch anh

Màu sắc thạch anh phụ thuộc vào lượng phân tử trong nó (Sắt, Nhôm, Magie, Titan, Hydro…). Dưới tác dụng của nhiệt độ dẫn đến biến đổi cấu trúc SiO2, dẫn tới các màu sắc khác nhau. Thạch anh có nhiều màu sắc khác nhau: Màu hồng, màu vàng, màu tím, màu xanh,..

3. Ý nghĩa của đá thạch anh

Thạch anh là đá năng lượng mạnh
Thạch anh là đá năng lượng mạnh

Cấu trúc thạch anh là cấu trúc chọp trụ lục lăng, có khả năng tích tụ năng lượng nhanh và mạnh. Trong phong thủy, thạch anh giúp tiêu hao năng lượng xấu. Đồng thời, điều này cũng giúp chủ nhân có sức khỏe dồi dào, minh mẫn để học tập. làm việc.

Đeo vòng tay thạch anh trên người, thân chủ sẽ nhận được năng lượng tốt cả ngày. Thạch anh bảo vệ chủ nhân khỏi sóng điện từ phát ra bởi tủ lạnh, TV, máy tính,… có hại cho sức khỏe

Công nhân viên chức trong văn phòng công ty rất ưa chuộng thạch anh, giúp lưu thông khí huyết, kích thích huyệt đạo, cở thể khỏe khoắn hơn.

4. Chọn thạch anh hợp mệnh

Mệnh Kim : Mệnh Kim hợp đá thạch anh trắng, đá thạch anh vàng, đá thạch anh tóc vàng

Mệnh Thủy: Mệnh Thủy hợp thạch anh trắng, thạch anh tóc đen, thạch anh khói đen

Mệnh Mộc: Mệnh Mộc hợp đá thạch anh tóc đen, thạch anh tóc xanh, thạch anh xanh, thạch anh khói đen,

Mệnh Hỏa: Mệnh Hỏa hợp với thạch anh vàng, thạch anh hồng, thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc đỏ,…

Mệnh Thổ: Mệnh Thổ hợp với đá thạch anh vàng, đá thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc đỏ, đá thạch anh hồng,…

 

Trên đây là thông tin về đá thạch anh, đá thạch anh là gì? Bạn cần mua đá thạch anh đạt tiêu chuẩn, bạn liên hệ và đến ngay Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu nhé.