Đá San Hô Là Gì? Công Dụng Của Đá San Hô

Đá san hô được xem như báu vật từ xa xưa, với những công dụng tuyệt vời. Đá san hô là gì? Cùng Vàng bạc Duy Hiển tìm hiểu nhé.

1. Đá san hô là gì?

đá san hô
Đá san hô là hóa thạch nằm sâu dưới đại dương

Đá san hô là hóa thạch nằm sâu dưới đại dương. Đá san hô thường được hình thành ở những mỏm đá lớn, hàng nghìn năm tuổi. Sinh vật biển phát triển thành cành và nhánh như bộ xương. Một thời gian sau, chúng biến thành san hô hóa thạch. Con người tận dụng chúng để làm trang sức bắt mắt, giá trị cao và sau khi chế tác được gọi là đá san hô.

2. Phân bố đá san hô

Đá san hô sống ở độ sau từ 3 mét đến 300 mét. Đá san hô được tìm thấy ở Tây Đại Dương, Địa Trung Hải. Ở Việt Nam, đá san hô phân bố ở Quảng Ngãi đến Bà Rịa.

3. Tính chất, đặc điểm

Tính chất: Đá san hô là vật liệu trang sức hữu cơ, 95% tạo thành từ Calcium Carbonate, khoảng 3% Magie Cacbonat. Chúng được dùng để chế tạo trang sức mặt tròn, hạt tròn, hạt dẹp.

4. Các loại đá san hô

Đá san hô được hình thành từ những san hô có màu sắc như: Đá san hô trắng, đá san hô đỏ, đá san hô đen….

  • Đá san hô đỏ
đá san hô đỏ
Đá san hô đỏ quyền lực, quyến rũ, phù hợp với người mệnh Thổ, mệnh Mộc

Đá san hô đỏ quyền lực, quyến rũ, phù hợp với người mệnh Thổ, mệnh Mộc

  • Đá san hô trắng

Đá san hô trắng giúp chủ nhân sảng khoái, thư giãn, hợp người mệnh Thổ, mệnh Thủy

  • Đá san hô đen

Đá san hô đen tôn lên vẻ huyền bí, đào thảo sắc tố gây hại, thanh lọc cơ thể, hợp với người mệnh Kim, mệnh Mộc

5. Công dụng của đá san hô

Đá san hô mang công dụng khác nhau

  • Ở Tây Tạng, đá san hô như vật hộ mệnh, đem lại may mắn, giúp họ có cuộc sống yên bình, tránh xa nguy hiểm.
  • Ở thời Trung Cổ, đá san hô như một vật linh thiêng và vô cùng cao quý được các giới thượng lưu trọng dụng và cất trữ, giữ gìn như báu vật.
  • Ngày nay, đá san hô mang vẻ đẹp bắt mắt, xua đuổi tà ma, đẩy lùi vận đen và năng lượng xấu quanh con người. Đá san hô giúp con người luôn tỉnh táo.
  • Với người kinh doanh, đá san hô như một vật hút tiền tài và may mắn. Việc buôn bán luôn được thuận lợi, tránh được những đối tác hay những người gây bất lợi trong việc làm ăn.
  • Đá san hô còn giúp xóa tan những muộn phiền trong cuộc sống, giúp mang lại cảm giác sảng khoái dễ chịu và giúp giấc ngủ mỗi đêm của bạn trở nên ngon giấc và yên bình.

 

Trên đây là những thông tin về đá san hô, đá san hô là gì, công dụng của đá san hô. Bạn cần mua đá san hô đạt tiêu chuẩn, liên hệ Vàng Bạc Duy Hiển để được tư vấn.