Đá Ngọc Bích Là Gì? Ý Nghĩa Của Đá Ngọc Bích

Đá ngọc bích chỉ dành cho vua chúa và bậc vương giả. Đeo ngọc bích là để thể hiện địa vị, giàu sang, phú quý. Vậy đá ngọc bích là gì? Cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu nhé. 

1. Đá ngọc bích là gì?

Đá ngọc bích
Đá ngọc bích thuộc dòng đá cẩm thạch

Đá ngọc bích (còn gọi là Nephrite) thuộc dòng đá cẩm thạch. Đá ngọc bích hình thành từ chất Silicat dưới dạng Dioxy, một trong những đá khoáng. Đá ngọc bích được tạo ra với các khoáng sản silicat bao gồm: Ca2 (Mg, Fe)5 Si822(0H)2 là Silicat Canxi Magiê, Tremolite-Actinolit. Đá ngọc bích có độ cứng khoảng 6/10 trên thang đo Mohs. Trọng lượng của đá ngọc bích khoảng 3 – 3,3 g / cm3.

2. Màu sắc của ngọc bích

Màu sắc của ngọc bích hiếm nhất là màu xanh lục chuyển ngọc. Một số màu khác như màu vàng nhạt, đỏ lợt, màu trắng,… có giá trị khác nhau, dựa theo tính vân sọc và sặc sỡ, độ ánh sáng, trong suốt.

3. Giá trị của ngọc bích

đá ngọc bích
Ngọc bích là biểu tượng của phú quý giàu sang, quyền quý

Từ xa xưa, ngọc bích được biết đến như loại ngọc quý giá. Ngọc bích là biểu tượng của phú quý giàu sang, quyền quý và địa vị xã hội.

4. Ý nghĩa của trang sức ngọc bích

Trang sức ngọc bích giúp phái đẹp tôn lên vẻ nữ tính, sang trọng. Trang sức ngọc bích giúp cân bằng âm dương, may mắn, tỉnh táo. Đeo ngọc bích giúp tăng cường sinh lực, trí lực, vận khí tốt cho phái mạnh.

Vòng ngọc bích mang lại kết quả tốt cho làm ăn, cũng như mối quan hệ trong cuộc sống. Ngọc bích mang lại dũng khí, tâm trí vững vàng cho gia chủ. Đặc biệt, nó giúp chữa bệnh đau răng, động kinh, thị lực….

Trang sức ngọc bích được tin rằng kéo dài tuổi thọ. Trang sức ngọc bích khiến tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng. Trang sức ngọc bích giúp chủ nhân tiêu hóa tốt, dạ dày hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, trang sức ngọc bích giúp thanh lọc cơ thể, cải thiện thị giác, hạn chế cơn đau, bệnh động kinh.

 

Trên đây là những thông tin về đá ngọc bích, đá ngọc bích là gì? Bạn cần mua đá ngọc bích, bạn liên hệ và đến ngay Vàng Bạc Duy Hiển để được tư vấn.