Đá Aquamarine Là Gì?

Đá Aquamarine có màu xanh nước biển, thường được dùng làm đồ trang sức. Người mệnh Mộc và mệnh Thủy đặc biệt yêu thích loại đá này. Đá Aquamarine là gì, cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu nhé. 

1. Đá Aquamarine là đá gì?

Đá Aquamarine tự nhiên thuộc loại đá quý của Beryl
Đá Aquamarine tự nhiên thuộc loại đá quý của Beryl

Đá Aquamarine tự nhiên, còn gọi là đá ngọc xanh biển, thuộc loại đá quý của Beryl. Do có màu xanh biếc đặc trưng của biển cả nên đá Aquamarine còn được mọi người coi là viên ngọc sáng của đại dương.
Tương truyền rằng đá Aquamarine là kho báu của nàng tiên cá thần thoại. Những ai sở hữu viên ngọc này, đều được tiên cá bảo vệ. Do đó, những thuỷ thủ xưa đều đeo viên đá may mắn này mỗi lần dong buồm ra khơi.

2. Đặc tính của đá Aquamarine

  • Công thức hóa học: Be3Al2Si6O18
  • Cấu trúc tinh thể: hình lục giác
  • Nhóm đá: Beryl, đây cũng là nhóm của đá Emerald
  • Màu sắc: xanh nhạt đến xanh nước biển
  • Độ cứng theo thang Mohs: 7.5-8.0
  • Trọng lượng riêng: 2.66 – 2.8

3. Công dụng của đá Aquamarine

Đá Aquamarine là dòng đá tác dụng tích cực với bệnh về đường hô hấp như phổi, viêm xoang, giúp phòng tránh các bệnh dị ứng, cảm lạnh, viêm phế quản. Đá có tác dụng đặc biệt với những người đau họng, viêm thanh quản, dịu cơn đau, giúp cổ họng dễ chịu.
Hướng dẫn sử dụng: Khi bị bệnh liên quan đến đường hô hấp, bạn đeo vòng tay đá Aquamarine hoặc đặt viên đá này đặt vào các khu vực bị bệnh. Viên đá tỏa nhiệt làm mát và giảm các triệu chứng bệnh của bạn.

4. Ý nghĩa phong thủy của đá Aquamarine

công dụng của đá Aquamarine
Đá Aquamarine là đá tác động tích cực đến luân xa cuống họng

Trong phong thuỷ, đá Aquamarine là đá tác động tích cực đến luân xa cuống họng, giúp con người tăng cường khả năng giao tiếp, truyền đạt thông tin hiệu quả. Với người phụ nữ phương Đông, đá Aquamarine tăng cường sự tự tin, giúp họ can đảm hơn khi bày tỏ suy nghĩ của bản thân.
Đá Aquamarine giúp người thiếu tự tin vượt qua rào cản cảm xúc, dễ bày tỏ suy nghĩ. Đá Aquamarine phù hợp với người làm kinh doanh bởi nó giúp họ dễ dàng thuyết phục đối tác. Đá Aquamarine thích hợp với những ai đang làm nghề giáo viên, MC, diễn giả hoặc nhân viên kinh doanh, những người thường xuyên phải thuyết phục khách hàng, đối tác.
Trong mệnh Thuỷ, đá Aquamarine là viên đá tinh khiết, thanh lọc và tĩnh lặng. Trong văn hoá phương Tây, đá Aquamarine được coi là viên đá của tình yêu. Đá Aquamarine mang lại sự bình an đồng thời giữ vững tình yêu thuần khiết cho những cặp trai gái yêu nhau.

5. Mệnh hợp với đá Aquamarine

Đá Aquamarine có màu xanh nước biển, phù hợp với người mang mệnh Thủy và mệnh Mộc. Những người thuộc hai mệnh này sử dụng sản phẩm làm từ đá Aquamarine như vòng tay đá Aquamarine, tỳ hưu, hồ ly… Người phương Tây cho rằng đá Aquamarine phù hợp với người sinh tháng 3. Đá Aquamarine là dòng đá biểu tượng cho những người thuộc cung Thiên Yết, Song Ngư, Song Tử, Bạch Dương.

6. Cách bảo quản đá Aquamarine

Đá Aquamarine là dòng đá có độ cứng cao. Tuy nhiên, đá Aquamarine vẫn có thể bị vỡ hoặc bị xước, giảm độ bóng của đá khi va đập mạnh. Vì vậy, bạn cẩn trọng khi sử dụng và bảo quản đá Aquamarine cẩn thận, tránh các vật sắc nhọn hoặc chung với các đồ trang sức khác.

 

Trên đây là thông tin về đá Aquamarine, đá Aquamarine là gì. Bạn cần mua đá Aquamarine đạt tiêu chuẩn, bạn đến Vàng Bạc Duy Hiển để được tư vấn nhé.