Có Nên Mua Kim Cương Để Dành?

Trong thời đại ngày nay, nền kinh tế đầy biến động, giá vàng và đô la bị ảnh hưởng nhiều. Giới đầu tư đang có xu hướng chuyển dịch sang tích trữ kim cương giá trị cao. Kim cương có giá trị cao đang được tiêu thụ nhiều trên thị trường. Có nên mua kim cương để dành? Cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu nhé.

Có nên mua kim cương để dành
Có nên mua kim cương để dành

Kim cương là khoản đầu tư siêu lợi nhuận

Vàng có giá trị lớn, kim cương có giá trị lớn hơn. Vàng được biết đến như kênh đầu tư an toàn, chịu được lạm phát và có lợi tức cao. Tuy nhiên, giá mua bán vàng phụ thuộc nhiều vào giá trị trường. Giá vàng biến động thất thường, trong khi kim cương mỗi năm đều tăng giá. Kim cương giúp bạn giữ nguyên giá và là khoản đầu tư siêu lợi nhuận.

Nên mua kim cương để dành hay tích trữ vàng?

nên đầu tư vàng hay kim cương
Nên đầu tư vàng hay kim cương?

Vàng là kim loại quý được bảo vệ khỏi các rủi ro thị trường như xung đột chính trị, khủng bố, chiến tranh thương mại. Vàng an toàn trước lạm phát, giữ giá trị trong thời gian dài. Khi tích trữ vàng, bán chúng dễ dàng. Nhược điểm của vàng, là vàng lớn hơn kim cương nhiều lần. Khi bạn đầu tư vàng, đảm bảo có két sắt an toàn để chứa được.

Kim cương bền, không bị dễ vỡ hay mài mòn. Đầu tư vào kim cương, bạn có thể cất trữ hoặc có thể đeo.
Kim cương chống lạm phát, hầu như tăng giá đều trong 10 năm gần đây. Kim cương không chiếm nhiều không gian lưu trữ. Bạn cất chúng trong hộp trang sức, trong két sắt nhỏ. Bạn có thể dễ dàng vận chuyển kim cương nếu muốn bán.
Chất lượng kim cương được đánh giá theo tiêu chuẩn 4C. Khi đầu tư, bạn mua tại đơn vị bán uy tín, đầy đủ quyền lợi, hóa đơn, chứng nhận để mang lại giá trị lâu dài cho bạn.