Cách Lựa Chọn Nhẫn Cưới Phù Hợp

Nhẫn cưới biểu tượng cho sự gắn kết thiêng liêng trong hôn nhân. Nhẫn cưới là trang sức bạn sẽ đeo trong suốt quãng đời còn lại của cuộc sống hôn nhân. Cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu để lựa chọn nhẫn cưới phù hợp bạn nhé.

lựa chọn nhẫn cưới phù hợp
Nhẫn cưới biểu tượng cho sự gắn kết thiêng liêng trong hôn nhân

1. Lựa chọn nhẫn cưới theo dáng ngón tay

Đầu tiên, bạn cần xác định bàn tay mình thuộc loại nào. Nếu ngón tay dài nhất có số đo bằng 7/8 chiều dài lòng bàn tay, thì đó là ngón tay dài, thấp hơn 7/8 được coi là ngón tay ngắn.

Đôi tay có ngón tay ngắn phù hợp với nhẫn bản hẹp, nhiều đá, tạo cảm giác ngón tay thon dài. Ngón tay dài hợp với đá mặt vuông hoặc kim cương cổ điển.

Chu vi ngón tay lớn hơn 52mm (với nữ) và 58mm (với nam), đó là ngón tay lớn. Kiểu nhẫn cưới phù hợp là nhẫn bản dày, che 1/3 đốt ngón tay đầu tiên. Một kiểu nhẫn khác cũng phù hợp, là nhẫn mix nhiều kiểu với nhau, giúp che đi sự mũm mũm của bàn tay.

Chu vi ngón tay khoảng 51mm trở xuống (với nữ) và 57mm trở xuống (với nam) thì ngón tay cỡ nhỏ và trung bình. Bạn nên chọn nhẫn trơn, cỡ vừa, có thể đính đá, có them vài chi tiết nhỏ để hài hòa.

2. Lựa nhẫn cưới theo màu da

Lựa chọn nhẫn cưới
Lựa chọn nhẫn cưới theo màu da

Nếu bạn có làn da trắng sáng, trắng hồng, bạn chọn màu nhẫn rất dễ dàng. Nếu da bạn xỉn, hơi tối, bạn tránh chọn nhẫn màu vàng hồng.

3. Lựa chọn nhẫn cưới có tính ứng dụng cao

Chọn nhẫn cưới
Chọn nhẫn cưới có tính ứng dụng cao

Nhẫn cưới là vật đeo mỗi ngày kể từ ngày cưới. Vì vậy, bạn chọn nhẫn thoải mái, mềm tay, không đau, không vướng. Bạn hãy chọn nhẫn cưới vàng 18k, nhẫn cưới vàng trắng, nhẫn cưới vàng tây. Những mẫu nhẫn cưới vàng này thiết kế đặc lỏng, chắc chắn, dày dặn, ôm trọn ngón tay và thoải mái khi đeo thời gian dài.

Một số tiêu chí giúp bạn chọn nhẫn cưới phù hợp

  •  Chọn nhẫn cưới thuận tiện trong đời sống hàng ngày

Bạn hoạt động nhiều, bạn nên chọn mẫu nhẫn trơn, thiết kế đơn giản và tinh tế

  •  Chọn nhẫn theo thương hiệu

Khi mua nhẫn, nếu bạn quan tâm đến chất lượng, hậu mãi, bạn nên chọn nhẫn cưới từ thương hiệu lớn.

  •  Chọn nhẫn thiết kế riêng

Nhẫn cưới mang tính hẹn ước, nên nhiều cặp đôi đặt thiết kế riêng, duy nhất

4. Lựa chọn nhẫn cưới đúng size

Để mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu, bạn tự đo nhẫn hoặc bạn ra cửa hàng Vàng Bạc Duy Hiển chúng tôi để thử nhẫn vừa vặn bạn nhé.

 

Trên đây là những gợi ý để bạn lựa chọn nhẫn phù hợp. Bạn cần lựa chọn và mua nhẫn cưới vừa vặn và phù hợp với phong cách, chuẩn bị cho ngày lễ thành hôn trọng đại, đến Vàng Bạc Duy Hiển để được tư vấn nhé.