Cách Bảo Quản Kim Cương Tại Nhà

Kim cương là vật phẩm sang trọng. Là loại đá quý có độ bền và độ cứng bậc nhất, nếu không được chăm sóc kỹ, vẻ đẹp của kim cương bị giảm nhiều. Vàng Bạc Duy Hiển cùng bạn tìm hiểu các cách bảo quản kim cương nhé. 

bảo quản kim cương
Cách bảo quản kim cương

Cách bảo quản kim cương

+ Khi cất kim cương, bạn sử dụng hộp có lót hoặc có ngăn, cất riêng từng viên. Vì kim cương có thể trầy xước đồ trang sức hoặc viên kim cương khác.
+ Phần đính đá bị lỏng, hoặc hư hỏng, bạn hãy mang tới cho thợ kim hoàn chuyên nghiệp kiểm tra.
+ Tránh đeo kim cương khi bạn làm công việc nặng nhọc như làm vườn, dọn dẹp nhà cửa.
+ Tránh để kim cương tiếp xúc với thuốc tẩy clo.

Cách làm sạch kim cương

Khi viên kim cương bị nhòe, bám bụi, làm sạch là điều quan trọng. Vàng Bạc Duy Hiển gợi ý bốn cách khác nhau làm sạch kim cương
+ Ngâm nước lạnh: Ngâm viên kim cương trong vài phút trong dung dịch gồm 4 phần nước lạnh, 1 phần nước rửa chén. Lấy kim cương ra khỏi dung dịch, nhẹ nhàng làm sạc bằng bàn chải mềm.
Rửa sạch kim cương một lần nữa, lấy ra và để ráo trên giấy lụa.
+ Ngâm chất tẩy rửa: Chuẩn bị sẵn chất tẩy rửa dịu nhẹ, không chứa clo, rửa trang sức bằng bàn chải lông mềm. Rửa sạch trang sức của bạn bằng nước ấm. Lau khô bằng vải mềm.
+ Phương pháp nhúng nhanh: Bạn dùng chất tẩy có thương hiệu uy tín, đảm bảo chọn loại phù hợp với trang sức của bạn.
+ Máy làm sạch bằng sóng siêu âm: Bạn đặt máy trong cốc kim loại, chứa đầy nước và chất tẩy rửa. Dòng chảy của máy tạo ra, tần số cao sẽ làm sạch viên kim cương của bạn.

 

Trên đây là những cách bảo quản kim cương để kim cương luôn sáng, đẹp. Bạn cần chăm sóc kim cương kỹ lưỡng và tỉ mỉ, sử dụng máy làm sạch kim cương bằng sóng siêu âm, bạn đến Vàng Bạc Duy Hiển nhé.