Các Loại Ngọc Trai

Trên thị trường có rất nhiều loại ngọc trai được bày bán. Ngọc trai có những loại nào? Cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu các loại ngọc trai nhé.

1. Ngọc trai Akoya

Ngọc trai Akoya
Ngọc trai Akoya là ngọc biển nuôi cấy thành công đầu tiên

Ngọc trai Akoya có tên khoa học là Fucata Pinctada. Ngọc trai Akoya là ngọc biển nuôi cấy thành công đầu tiên. Tuy là loại ngọc có kích thước nhỏ nhất trung bình chỉ 7mm, nhưng ngọc trai Akoya lại cho vẻ đẹp hoàn hảo. Tông màu hồng, kem hoặc bạc cổ điển. Kích thước hợp lý, màu sắc dễ sử dụng, ánh lung linh, bóng mịn như gương. Vì vậy, ngọc trai Akoya được rất nhiều phụ nữ mọi lứa tuổi yêu thích. Ngọc trai Akoy phổ biến, giá thành tốt nhất trong các loại ngọc trai. Ngọc trai Akoya trở thành trang sức không thể thiếu trong bộ sưu tập của các tín đồ ngọc trai.

2. Ngọc trai nước ngọt

Các loại ngọc trai - Ngọc trai nước ngọt
Ngọc trai nước ngọt tạo ra bởi con trai, trong môi trường nước ngọt

Ngọc trai nước ngọt được tạo ra bởi con trai, trong môi trường nước ngọt như: Ao, hồ, sông, suối. Ngọc trai nước ngọt có màu sáng, hoàn toàn bằng xà cừ. Phôi tế bào không có nhân cứng chèn vào bên trong ngọc trai, nhỏ hơn rất nhiều so với nhân cấy vào ngọc trai nước biển. Lớp xà cừ quá dày so với mô cấy nhỏ và có độ cứng thấp nên lớp xà cừ này không bền. Lớp xà cừ dễ bị hao mòn, bong tróc, tách lớp khi có tác động mạnh từ môi trường.
Vì vậy, ngọc trai này sau khi thu hoạch đều phải xử lý màu sắc. Ngọc trai này có màu trắng, kem, màu vàng, tím nhạt, hồng nhạt, cam nhạt.

3. Ngọc trai Tahiti

Ngọc trai Tahiti
Ngọc trai Tahiti là tên của những viên ngọc trai được khai thác ở Tahiti

Ngọc trai Tahiti là tên của những viên ngọc trai được khai thác ở Tahiti. Tahiti thuộc hòn đảo nằm trên quần đảo Polynesia của nước Pháp lãng mạn ở khu vực Nam Thái Bình Dương. Ngọc trai Tahiti là ngọc trai với màu đen tự nhiên (ngọc trai đen). Ngọc trai đen sở hữu độ ánh độc đáo. Ngọc trai Tahiti được đánh giá là ngọc trai đắt nhất hành tinh.
Với gam màu đen tự nhiên, độ ánh độc đáo, Tahiti nổi tiếng thế giới với vẻ đẹp và chất lượng ngọc tuyệt hảo mà không loại ngọc nào có thể sánh được. Ngọc trai Tahiti được giới thượng lưu và chính khách, người nổi tiếng yêu thích và săn lùng.

4. Ngọc trai Mabe

Ngọc trai Mabe
Ngọc trai Mabe được nuôi ở lớp vỏ bên trong con trai thay vì bên trong cơ thể nó

Ngọc trai Mabe được nuôi ở lớp vỏ bên trong con trai thay vì bên trong cơ thể nó. Người ta lấy ngọc bằng cách lấy nhân bán cầu hai bên vỏ con trai trong cùng một thời gian.
Ngọc trai Mabe có kích thước trung bình 8-24 mm. Màu sắc ngọc trai mabe trải dài từ hồng nhạt đến xanh lam. Màu sắc ngọc trai Mabe rực rỡ như cầu vồng. Hình dạng thường thấy của ngọc trai Mabe là hình bán cầu, bầu dục, vuông, trái lê, trái tim hay giọt nước. Để có được những viên ngọc hoàn thiện cần khoảng thời gian nuôi cấy từ 2 năm trở lên. Đây là loại ngọc có giá trị tương đối thấp hơn các loại ngọc trai nuôi khác nhưng lại được phần đông phái nữ yêu thích lựa chọn.

5. Ngọc trai South Sea

Ngọc trai South Sea được mệnh danh là “nữ hoàng” của các loại ngọc trai do kích thước khổng lồ của chúng. Ngọc trai South Sea có màu vàng kim ấm áp, sang trọng và ánh rất tự nhiên, sống động. BLoại ngọc trai này có lớp xà cừ rất dày (2-6mm), kích thước lớn và độ hiếm nên rất có giá trị. Bảng màu ngọc trai South Sea trải dài từ ánh sâm panh trắng đến ánh vàng kim, đa dạng về ánh phát quang. Ngọc trai màu ánh vàng kim nổi bật, không pha trộn với bất kỳ loại ngọc trai nào khác và được tín đồ làm đẹp ưa chuộng bậc nhất.

 

Trên đây là thông tin về các loại ngọc trai trên thị trường. Bạn cần mua ngọc trai tiêu chuẩn, bạn liên hệ với Vàng Bạc Duy Hiển để được tư vấn.