Bí Ẩn Của Đá Thạch Anh

Đá thạch anh nổi tiếng trên thế giới, mang trong mình điều kỳ thú, bí ẩn của thiên nhiên. Bí ẩn của đá thạch anh là gì? Cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu nhé.
Đá thạch anh là gì?
Đá thạch anh là khoáng vật phổ biến trên trái đất. Thạch anh cấu tạo từ một mạng liên tục tứ diện sillic – oxy. Đá thạch anh tự nhiên được hình thành từ các loại đá lửa, đá trầm tích và các đá biến chất.
Đá thạch anh
Đá thạch anh ngũ sắc nổi tiếng trên thế giới, mang bí ẩn của thiên nhiên

Đá thạch anh cũng được tìm thấy trong đá thiên thạch chứa bao thể kim que. Các bao thể kim que này tạo bởi khoáng thể tutil, tourmaline, hematine,… Các chất này hình thành nên thạch anh tóc. Tinh thể thạch anh có màu đa dạng: Đá thạch anh tím, đá thạch anh trắng, đá thạch anh vàng, đá thạch anh hồng, đá thạch anh xanh,…

Phân bố của đá thạch anh

Mỏ đá thạch anh
Đá thạch anh phân bố rải rác ở nhiều nơi

Đá thạch anh là khoáng vật phổ biến trong tự nhiên. Đá thạch anh được chế tác những sản phẩm trang sức đa dạng. Đá thạch anh phân bố rải rác ở nhiều nơi: Bắc Caroline, Australia, Brazil, Pakistan, Mỹ, Na Uy, Indonesia, Việt Nam. Ở Việt Nam, đá thạch anh phân bố chủ yếu ở Thanh Hoá, Sông Đà (Vạn Yên).

Tác dụng và ý nghĩa của đá thạch anh

Đá thạch anh có tính chất ”áp điện” có tác dụng tốt cho sức khoẻ. Đá thạch anh giúp điều hoà năng lượng giúp cơ thể cân bằng, kích thích hệ thống miễn dịch. Đá thạch giúp tăng trí nhớ, tim mạch, điều hoà huyết áp, giảm sốt, chống viêm, chữa rối loạn liên quan đến bộ phận trong cơ thể.

 

Trên đây là những công dụng của đá thạch anh. Bạn muốn tìm hiểu chi tiết về giá đá thạch anh, địa chỉ bán đá thạch anh thật,… và những vấn đề xung quanh viên đá thạch anh. Bạn liên hệ và đến cửa hàng Duy Hiển để được tư vấn. Cửa hàng có đa dạng các mẫu nhẫn thạch anh, mặt dây chuyền thạch anh, vòng đá thạch anh,… để bạn lựa chọn.

>>>>  Xem thêm cách chọn đá thạch anh hợp mệnh tại đây.