Bảo Quản Trang Sức Vàng

Trang sức vàng là tài sản lớn và quý giá. Trong quá trình sử dụng, trang sức vàng thương bị hoen mờ, bị xước. Làm sao để bảo quản trang sức vàng luôn sáng bóng? Cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu nhé.

 

Bảo quản trang sức vàng
Bảo quản trang sức vàng

1. Tháo trang sức vàng khi vận động mạnh

Khi hoạt động mạnh, trang sức vàng dễ bị xước do va chạm. Khi đi bơi, trang sức vàng dễ bị hoen mờ, bào mòn. Do đó, khi vận động mạnh, chơi thể thao, đi bơi, làm việc nặng, bạn tháo và cất kỹ trang sức vàng.

2. Tránh trang sức vàng tiếp xúc với hoá chất

Các loại hoá chất như sữa tắm, mỹ phẩm, dầu gội,… khi tiếp xúc dễ làm huỷ hoại trang sức, tạo ra vết ố khó rửa, ăn mòn và giảm độ bóng trang sức vàng. Do đó bạn tránh để trang sức vàng tiếp xúc hoá chất, tháo trang sức vàng khi nấu nướng.

3. Tránh để trang sức vàng tiếp xúc với ánh nắng, nhiệt độ cao

Ánh nắng mặt trời
Tránh để trang sức vàng tiếp xúc với ánh nắng, nhiệt độ cao

Nhiệt độ cao, ánh nắng chiếu vào cũng là nguyên nhân khiến trang sức vàng bị ố. Chúng còn thay đổi độ sáng, độ bóng của trang sức vàng. Do đó, bạn hạn chế đặt trang sức ở nhiệt độ cao, nhiều ánh nắng. Bạn đặt chúng trong ngăn kéo, trong hộp khi không sử dụng.

4. Làm sạch trang sức vàng

Làm sạch trang sức vàng trung bình 1 lần/tháng.
Làm sáng trang sức vàng tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, tại nhà như giấm, chanh, kem đánh răng, sốt cà chua, muối,…. Khi ngâm trang sức vàng trong các dung dịch từ nguyên liệu trên không ngâm lâu ảnh hưởng đến chất lượng trang sức vàng. Sau khi ngâm bạn rửa lại với nước sạch và dùng khăn vải mềm để lau.

5. Đem trang sức vàng đi bảo hành

Trang sức vàng là một tài sản có giá trị cao. Bạn nên mang trang sức vàng tới các tiệm vàng để bảo hành thường xuyên, chuyên nghiệp. Các tiệm vàng chuyên nghiệp thường có dịch vụ bảo hành sản phẩm miễn phí, trọn đời. Do đó, bạn sắp xếp thời gian để tiệm vàng chăm sóc trang sức vàng kịp thời và hiệu quả nhất.

 

Trên đây là những thông tin về bảo quản trang sức vàng để trang sức vàng luôn bóng đẹp như mới. Bạn cần bảo quản trang sức vàng, bạn liên hệ và đến Vàng Bạc Duy Hiển để được tư vấn.