Bảo Quản Trang Sức Bạc

Trang sức bạc lấp lánh thu hút phái nữ, tôn lên vẻ thanh lịch cho các nàng. Trang sức bạc dễ bị xỉn màu khi đeo nếu bảo quản sai cách. Giữ trang sức bạc trắng sáng là việc quan trọng. Cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu cách bảo quản trang sức bạc nhé.

 

Bảo quản trang sức bạc
Bảo quản trang sức bạc

1. Tránh để trang sức bạc tiếp xúc với hoá chất

Khi trang sức bạc tiếp xúc với hoá chất trong mỹ phẩm, nước hoa, keo xịt,… sẽ tạo nên những vết ố, xỉn màu. Do đó, khi trang điểm, bạn đeo trang sức bạc, giúp trang sức bạc trắng sáng lâu hơn.

2. Tránh để trang sức bạc tiếp xúc với hoá chất

Sau khi dùng xà bông, dung dịch chứa muối, hoá chất, đặc biệt là thuốc tẩy (chứa Clo), dung dịch tẩy sơn móng tay,… Điều này sẽ khiến trang sức bạc bị ăn mòn, giảm độ bóng, không được trắng sáng như ban đầu.
Trước khi đi ngủ, bạn nên tháo trang sức bạc để tránh vướng víu, đem đến giấc ngủ ngon và trang sức bạc không bị cong, gãy.
Khi làm việc nhà, làm việc ngoài trời, chơi thể thao, vận động mạnh, bạn tháo trang sức bạc, tránh làm xước chúng.

3. Bảo quản trang sức bạc trong hộp có ngăn riêng

Bảo quản trang sức bạc trong hộp có ngăn riêng
Bảo quản trang sức bạc trong hộp có ngăn riêng

Sau khi sử dụng trang sức bạc, bạn để cất vào hộp trang sức thay vì để trên bàn. Hộp trang sức bảo vệ trang sức bạc khỏi bụi bẩn, không khí, ánh nắng, tránh để trang sức bạc bị xỉn màu. Hộp trang sức tuỳ kích cỡ, có nhiều ngăn riêng để tránh trang sức bạc cọ vào nhau trầy xước. Nguyên liệu làm hộp trang sức bạc an toàn cho bạc, không phản ứng với bạc.

4. Vệ sinh trang sức bạc

Bụi bẩn, môi trường, hoá chất từ mỹ phẩm trang điểm, nước hoa, xà phòng,… làm xỉn màu trang sức bạc. Do đó bạn cần vệ sinh trang sức bạc để chúng luôn sáng bóng như mới.

4.1 Sử dụng dung dịch chuyên dụng

Bạn ngâm trang sức bạc trong dung dịch và rửa kỹ chúng bằng nước sạch, khoảng 2 đến 3 lần một tuần. Bạn mua dung dịch ở cửa hàng vàng bạc.

4.2 Sử dụng nước Soda

Trang sức bạc bị xỉn màu do thấm mồ hôi, bạn ngâm chúng vào dung dịch soda để tẩy lớp xỉn màu. Bạn ngâm trang sức bạc trong nước soda khoảng 1 phút. Bạn dùng nước sạch rửa lại trang sức bạc và lau khô bằng khăn mềm.

4.3 Sử dụng kem đánh răng

Bảo quản trang sức bạc bằng kem đánh răng
Bảo quản trang sức bạc bằng kem đánh răng

Để lấy đi lớp xỉn màu trên bề mặt trang sức bạc, bạn dùng kem đánh răng thoa lên bề mặt trang sức. Sau đó dùng bàn chải mềm nhẹ nhàng cọ rửa đến khi mất lớp xỉn màu.
Bạn có thể thay kem đánh răng bằng nước rửa chén pha loãng. Bạn ngâm trang sức bạc 15 phút, sau đó bạn lấy ra, rửa sạch và lau trang sức bạc bằng khăn mềm.
Lưu ý: Tránh để trang sức bạc tiếp xúc với axit vì chúng có thể ăn mòn trang sức bạc của bạn.

 

Trên đây là những thông tin về bảo quản trang sức bạc. Bạn cần mua trang sức bạc đạt chuẩn, làm sạch trang sức bạc, liên hệ Vàng Bạc Duy Hiển để được tư vấn.