Nhẫn Đá Quý Thay Thế Kim Cương

Hiện nay, nhẫn đá quý có nhiều thiết kế, mẫu mã, kiểu dáng. Nhẫn được ưa chuộng nhiều nhất là nhẫn gắn đá quý, đá moissanite. Nhẫn đá quý thay thế kim cương có những loại nào, cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu nhé.

Nhẫn đá quý thay thế kim cương

nhẫn đá quý thay thế kim cương
Nhẫn đá quý thay thế kim cương

Đá quý là dạng tinh thể tự nhiên của khoáng chất. Chúng có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Đá quý phổ biến nhất cho nhẫn đính hôn là ngọc bích, có màu xanh lam, hồng và vàng.

Một loại đá phổ biến khác để làm trang sức đá quý là hồng ngọc. Trước khi phát hiện ra kim cương ở Nam Phi vào năm 1871, hồng ngọc được coi là “đá cưới”.
Nhẫn đính hôn gắn đá quý có nhiều loại khác nhau: Loại một viên đá ở giữa, loại ba viên đá

Nhẫn đá Moissanite thay thế kim cương

Moissanite được phát hiện trong một miệng núi lửa được tạo ra bởi một thiên thạch đâm vào trái đất khoảng 50.000 năm trước. Thiên thạch này mang theo một lượng nhỏ khoáng chất mới lấp lánh: Moissanite.

Sự kết hợp giữa carbon và silicon làm moissanite trở thành một trong những nguyên tố cứng nhất trên trái đất. Moissanite thường được tìm thấy dưới dạng bao thể trong các khoáng chất khác.

Đá Moissanite lấp lánh, chịu nhiệt tốt
Nhẫn đá Moissanite thay thế kim cương

Năm 1959, moissanite được phát hiện dưới dạng bao thể trong kimberlite từ một mỏ kim cương ở Yakutia, Nga. Moissanite cũng được tìm thấy trong hệ tầng Green River ở Wyoming. Dải màu của moissanite rất giống với dải màu của kim cương. Tuy nhiên, tính chất vật lý của đá moissanite vượt trội so với kim cương. Moissanite có lửa, độ sáng và độ bóng cao hơn kim cương.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại đá có độ cứng, độ lấp lánh và khả năng chịu nhiệt tốt, thì moissanite là câu trả lời dành cho bạn. Với giá chỉ bằng 1/10 kim cương thiên nhiên, nhẫn đính hôn gắn đá Moissanite là lựa chọn hoàn hảo nhất, thay thế kim cương thiên nhiên.

Nhẫn đính kim cương màu thay thế kim cương

Chỉ 0,001% của tất cả các viên kim cương được khai thác sẽ là kim cương màu tự nhiên. Những viên kim cương có màu hiếm nhất là đỏ, xanh dương, xanh lá cây, cam và hồng. Kim cương màu tự nhiên ngày càng đắt đỏ do nguồn cung không theo kịp nhu cầu.

Nhẫn kim cương màu
Nhẫn kim cương màu thay thế kim cương

Nhẫn đính hôn kim cương màu vàng cực kỳ phổ biến. Kim cương màu vàng có nhiều tông màu khác nhau, từ vàng nhạt đến vàng đậm (hay còn gọi là vàng hoàng yến). Các tạp chất trong kim cương màu ít được chú ý hơn bằng mắt thường. Chúng không ảnh hưởng đến độ lấp lánh của viên kim cương so với những viên kim cương không màu.

 

Trên đây là những lưu ý về 3 loại nhẫn đính hôn thay thế kim cương. Nếu bạn cần tìm loại nhẫn bền đẹp và thay thế kim cương, bạn đến cửa hàng Vàng Bạc Duy Hiển nhé.