Lựa Chọn Quà Đầy Tháng Cho Bé

Kể từ ngày bé chào đời, đầy tháng là dịp trọng đại trong đời bé. Vào ngày này sẽ có nhiều món quà hữu ích gửi tới bé, thay cho lời chúc bé khỏe mạnh, mau ăn chóng lớn. Cùng Vàng Bạc Duy Hiển tham khảo, lựa chọn quà đầy tháng cho bé nhé.

 

Lựa chọn quà đầy tháng cho bé
Lựa chọn quà đầy tháng cho bé

1. Đầy tháng là gì? Ý nghĩa của ngày đầy tháng

Theo phong tục nước ta, ngày đầy tháng là ngày lễ đánh dấu 1 tháng em bé ra đời. Gia đình sẽ tổ chức mâm cúng đáp lễ ông bà tổ tiên, bà Mụ che chở để bé được sinh ra khỏe mạnh, bình an.

Vào ngày này, mọi người gửi tặng bé nhiều món quà ý nghĩa thay lời chúc phúc. Món quà này không chỉ đành dấu kỷ niệm ngày bé ra đời, còn là lời chúc, mong những điều may mắn đến với bé.

2. Lưu ý khi tặng quà đầy tháng cho bé

2.1 Chọn món quà đầy tháng thiết thực

Bạn chọn những món quà đầy tháng thiết thực như bình sữa, đồ sơ sinh,.. bé có thể dùng được, tránh lãng phí khi mua. Nếu bạn tặng quà cho đối tác làm ăn, cấp trên thì bạn cần quan tâm đến thương hiệu, có giá trị, tính thẩm mỹ cao, sang trọng.

2.2 Lựa chọn kỹ càng tỉ mỉ

Sức đề kháng và làn da em bé rất nhạy cảm.Bạn cẩn thận khi chọn quà, kiểm tra kỹ về thành phần sản phẩm, độ an toàn của chất liệu.

Lựa chọn quà đầy tháng
Lựa chọn quà đầy tháng tỉ mỉ kỹ càng

2.3 Quà đầy tháng cho bé trai và bé gái

Giai đoạn này các bé đều dùng sản phẩm giống nhau, khác nhau về hình ảnh, màu sắc sản phẩm. Đồ bé trai thường in hình xe ô tô, siêu nhân, khỏe khoắn. Đồ bé gái thường in hình nữ tính, màu hồng, tươi tắn.

3. Món quà đầy tháng hữu ích và ý nghĩa nhất

3.1 Quà đầy tháng – Quần áo cho bé

Bạn có thể tặng cho bé những bộ quần áo xinh xắn. Đây là một món quà thiết thực. Khi chọn quần áo cho bé sơ sinh, bạn chọn bộ có màu sắc tươi tắn, thoải mái, thấm hút mồ hôi như cotton, vải lanh…

3.2 Đồ chơi sơ sinh

Đồ chơi nhiều màu sắc giúp bé tò mò, tang khả năng quan sát, hứng thú với thế giới xung quanh. Bạn nên mua đồ chơi kích thước lớn, bề mặt trơn nhẵn, để đảm bảo an toàn cho bé.

3.3 Tã, khăn xô, sữa bột

Đây là món quà thiết thực, thể hiện sự chu đáo, quan tâm của bạn với bé. Trước khi mua, bạn tham khảo bố mẹ bé để biết bé phù hợp với sữa bột nào, dị ứng với chất nào hay không. Điều này giúp bạn mua đúng sản phẩm tránh lãng phí.

3.4 Lắc bạc, vòng bạc

Vòng bạc cho bé
Quà đầy tháng cho bé – Vòng bạc

Đây là một lựa chọn hoàn hảo, giúp bé đáng yêu hơn. Đồng thời, lắc bạc, vòng bạc, lắc tay bạc, vòng tay bạc sẽ bảo vệ bé khỏi “gió độc”, giúp bố mẹ nhận biết môi trường có độc hại với bé hay không.

Khi mua lắc tay bạc, vòng tay bạc, bạn chọn độ rộng vòng, lắc tay vừa phải. Sản phẩm được làm từ bạc nguyên chất. Bạn có thể yêu cầu cửa hàng khắc tên bé lên sản phẩm để tạo điểm nhấn.

3.5 Sữa tắm, dầu gội đầu cho bé

quà tặng đầy tháng - sữa tắm, dầu gội cho bé
Quà tặng đầy tháng – Sữa tắm, dầu gội cho bé

Đây là món quà thiết thực cho bé trong dịp đầy tháng. Sữa tắm, dầu gội giúp bảo vệ làn da mỏng manh của bé, ngăn ngừa hăm da, rôm sảy,… Quà tặng gửi gắm sự quan tâm của bạn đến bé và gia đình bé. Làn da bé mỏng manh, dễ kích ứng, bạn mua sản phẩm lành tính, nguồn gốc thiên nhiên. Thành phần sữa tắm, dầu gội cần dịu nhẹ, không chứa chất bảo quản, hương liệu.

 

Quà đầy tháng không chỉ là một món quà, mà là lời gửi gắm đến bé và gia đình. Lựa chọn tỉ mỉ món quà là điều quan trọng và cần thiết. Bạn cần mua lắc tay, vòng bạc cho bé, liên hệ với Vàng Bạc Duy Hiển để được tư vấn nhé.