Công Việc Của Chú Rể Trong Ngày Cưới

Ngày cưới là một ngày trọng đại của mỗi người. Cô dâu chú rể cần chuẩn bị chu toàn để mọi việc diễn ra thuận lợi. Chú rể nên làm gì trong ngày cưới, cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu nhé.

1. Công việc của chú rể trước ngày cưới

1.1 Chuẩn bị thiệp mời

Chuẩn bị thiệp mời
Công việc của chú rể trước ngày cưới – Chuẩn bị thiệp mời

Bạn và cô dâu thống nhất mẫu thiệp mời, thời gian, địa điểm tiến hành hôn lễ. Bạn có thể nhờ phù rể lo giúp. Đây là những việc nhỏ bạn ủy quyền cho phù rể lo, để tập trung lo những chuyện quan trọng hơn.

1.2 Chuẩn bị váy cưới

Chú rể nên để cô dâu tự chọn váy cưới theo ý thích của cô ấy, không nên ép hôn thê chọn váy theo ý mình.

1.3 Hình ảnh đẹp trong tâm trí nàng

Chú rể và cô dâu là trung tâm đám cưới. Bạn và cô dâu sắp xếp chu đáo, giao việc cho từng người, để trong đám cưới bạn và cô dâu của mình tận hưởng trọn vẹn cảm giác hạnh phúc.

1.4 Để ý truyền thống riêng của gia đình nàng

Chú rể để ý truyền thống lâu đời gia đình cô dâu, để thể hiện sự tôn trọng với gia đình nàng, để buổi lễ thành hôn diễn ra suôn sẻ.

1.5 Giữ gìn sức khỏe

Bạn giữ gìn sức khỏe khi đám cưới sắp diễn ra, đảm bảo năng lượng dồi dào lo lượng lớn công việc cho lễ cưới.

2. Công việc của chú rể trong ngày cưới

Công việc của chú rể
Công việc của chú rể trong ngày cưới

Bạn bình tĩnh thực hiện lễ nghi cần thiết trước sự chứng kiến của họ hàng, cha mẹ, quan khách. Bạn dắt tay cô dâu chào và cảm ơn sự quan tâm của mọi người. Nhiều quan khách sẽ mời rượu, bạn chỉ nhấp một chút men để mọi người hài lòng.

3. Công việc của chú rể khi tiệc cưới kết thúc

Bạn cùng cô dâu đứng ở cửa ra vào để cảm ơn mọi người một lần. Bạn để mọi người ra về và trong long nhớ mãi sự tiếp đón chân tình của gia đình. Bạn chủ động ân cần với cô dâu, hướng dẫn cô dâu để nàng bớt ngại ngùng bỡ ngỡ khi mới về nhà chồng.

 

Trên đây là những công việc chú rể nên làm trước, trong và sau đám cưới. Bạn cần mua trang sức cưới, liên hệ và đến ngay Vàng Bạc Duy Hiển nhé.