Kinh Nghiệm Mua Vàng Tích Trữ

Mua vàng tích trữ là hình thức đầu tư an toàn, dài hạn. Tuy nhiên, để kế hoạch đầu tư hiệu quả, bạn nên tìm hiểu kỹ về biến động thị trường, giá vàng. Cùng Vàng Bạc Duy Hiển chia sẻ về kinh nghiệm mua vàng tích trữ để đầu tư vàng hiệu quả nhé.

mua vàng tích trữ
Mua vàng tích trữ là hình thức đầu tư an toàn, dài hạn

1. Yếu tố ảnh hưởng khi mua vàng tích trữ

1.1 Mục tiêu

Vàng là hình thức đầu tư an toàn. Vàng có khả năng sinh lời cao trong dài hạn. Với các nhà đầu tư lướt sóng, muốn thu lời nhanh, đầu tư vàng không phù hợp.

1.2 Lối đầu tư

Mua vàng tích trữ phù hợp với nhà đầu tư thích ổn định, hạn chế rủi ro. Vàng không bị ảnh hưởng bởi biến động của thị trường chứng khoán. Khi đầu tư vàng, nhà đầu tư sẽ nhận lãi cố định sau thời gian dài.

1.3 Thời điểm giao dịch

thời điểm mua vàng
Thời điểm giao dịch rất quan trọng khi mua vàng

Thời điểm giao dịch rất quan trọng khi mua vàng. Bạn đầu tư thời gian xác định thời điểm đầu tư tốt nhất trước khi quyết định mua. Thời điểm mua vàng tốt nhất là khi:

  • Lạm phát xảy ra với tỷ lệ cao, đồng tiền mất giá trong thời gian dài
  • Chỉ số của thị trường chứng khoán giảm. Các nhà đầu tư bắt đầu bán tháo cổ phiếu.
  • Tình hình kinh tế trong nước và thế giới bị khủng hoảng như chiến tranh, dịch bệnh….
  • Chính sách thắt chặt lãi suất của Ngân hàng Trung ương

1.4 Các loại vàng cần mua để tích trữ

Các nhà đầu tư tích trữ vàng thỏi, vàng miếng, nhẫn trơn. Các loại vàng được tích trữ là vàng 24k, nguyên chất, bền đẹp lâu dài.

2. Kinh nghiệm mua vàng tích trữ

2.1 Địa điểm mua bán vàng uy tín

cửa hàng Vàng Bạc Duy Hiển
Vàng Bạc Duy Hiển là cửa hàng vàng bạc lâu năm tại tỉnh Hà Nam

Bạn chọn cửa hàng vàng bạc uy tín rất quan trọng. Cửa hàng vàng bạc uy tín đa dạng sự lựa chọn về sản phẩm, mẫu mã, thanh khoản cao. Khi mua hàng tại cửa hàng vàng bạc uy tín, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin chứng minh vàng đạt chuẩn. Đồng thời, vàng bạc sẽ được kiểm định minh bạch rõ ràng, hạn chế vàng giả.

Vàng Bạc Duy Hiển là cửa hàng vàng bạc lâu năm tại tỉnh Hà Nam. Cửa hàng chuyên kinh doanh vàng, bạc, trang sức, đá quý, kim cương,…. được kiểm định rõ ràng, chất lượng đảm bảo. Đồng thời cửa hàng có những chính sách ưu đãi, chính sách đổi trả, chính sách bảo hành rõ rang. Cửa hàng trung thực và đảm bảo quyền lợi của khách hàng tuyệt đối.

2.2 Giao dịch mua bán vàng cố định

Để đảm bảo giá trị khi mua bán vàng, đồng thời có lợi nhuận như mong muốn, bạn nên mua và bán vàng tại cùng một cửa hàng vàng bạc. Ưu điểm khi mua bán tại 1 nơi sẽ giúp bạn dễ dàng qua các bước thẩm định. Vàng sẽ được xác định giá trị nhanh chóng, chính xác, thanh khoản nhanh.

2.3 Sử dụng tiền nhàn rỗi mua vàng tích trữ

Bạn sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi để mua vàng tích trữ. Đây là cách đầu tư thông minh. Tiền nhàn rỗi là tiền không được sử dụng đến trừ hết các khoản chi phí sinh hoạt từ 1 đến 3 năm. Bạn không nên dùng hết tiền nhàn rỗi để mua hàng. Điều này nguy hiểm, rủi ro. Bạn chỉ nên trích ra 10 đến 20% tổng thu nhập để đầu tư vàng.

2.4 Cập nhật biến động giá vàng

biến động giá vàng
Cập nhật biến động giá vàng

Bạn nên theo dõi giá vàng hàng ngày, biểu đồ giá vàng trong 1 năm, trong 1 tháng để việc đầu tư sinh lời hiệu quả. Nếu có những biến động tiêu cực, bạn có thể cắt lỗ kịp thời. Việc theo dõi này giúp bạn xác định thời điểm mua, bán hợp lý. Mua đáy bán đỉnh, là phương pháp mua vàng các nhà đầu tư hay dùng, để tối ưu lợi nhuận.

 2.5 Tìm hiểu nhiều kênh đầu tư khác

Để tối ưu danh mục đầu tư, bạn không nên tập trung vào vàng tích trữ. Bạn cần tìm hiểu nhiều kênh đầu tư khác nhau như đầu tư chứng khoán, bất động sản,… Bên cạnh đó, bạn cần nâng cao khả năng quản lý vốn, xác định phong cách đầu tư.

Một số thông tin về các kênh đầu tư khác:

  • Gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ có lãi suất từ 3 đến 7%/ năm và rủi ro tồn tại cực thấp.
  • Đầu tư chứng khoán đòi hỏi nhiều kỹ năng phân tích, kiến thức tổng quan về thị trường. Tỷ suất lợi nhuận từ 10% đến 30%/ năm, rủi ro cũng cực kỳ cao.
  • Đầu tư bất động sản mang đến lãi suất từ 7 đến 15%/ năm và có rủi ro khá cao.

 

Trên đây là thông tin về kinh nghiệm mua vàng tích trữ. Bạn cần mua vàng tích trữ đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng, bạn liên hệ Vàng Bạc Duy Hiển để được tư vấn.