Đá Tourmaline Là Gì?

Đá Tourmaline là loại đá quý rất có giá trị và được đánh giá cao trong phong thủy. Đá Tourmaline là gì, cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu nhé.

1. Đá Tourmaline là gì?

Đá Tourmaline là gì
Đá Tourmaline là một khoáng chất boron tinh thể silicat

Đá Tourmaline là một khoáng chất boron tinh thể silicat phức tạp với các nguyên tố nhôm, magie, natri… Đá Tourmaline có dải màu sắc trải dài. Đá Tourmaline có cấu trúc phân tử hết sức phức tạp. Đá Tourmaline khác nhau về độ cứng, tồn tại đến hàng ngàn năm.
Đá Tourmaline được các thương nhân Hà Lan phát hiện lần đầu vào cuối những năm 1600, đầu năm 1700. Đá Tourmaline xuất phát từ cụm từ Turmaline. Có thời điểm đá Tourmaline bị nhầm lẫn với hồng ngọc. Tuy nhiên, màu sắc hồng của đá Tourmaline đậm hơn hồng ngọc

2. Đá Tourmaline gắn liền với các nền văn hoá

Đá Tourmaline gắn với nhiều nền văn hoá khác nhau. Khoảng thế kỷ 18, giới nghệ sĩ tin rằng đá Tourmaline mang lại sức mạnh sáng tạo.
Ở Ấn Độ, các thầy phép tin rằng dùng đá Tourmaline họ sẽ có được sự thông thái và cái nhìn thông suốt đối với vạn vật.
Các bộ lạc ở châu Phi vẫn mang theo lá bùa làm bằng đá Tourmaline để bảo vệ họ khỏi mọi nguy hiểm.

3. Phân bố của đá Tourmaline

Đá Tourmaline phân bố ở nhiều nơi trên thế giới như , Ấn Độ, Nga, Brazin, Kenya, Myanmar. Tại Việt Nam, đá Tourmaline được tìm thấy ở các mỏ tại Nghệ An, Gia Lai, Yên Bái, Thanh Hóa.

4. Ý nghĩa phong thuỷ của đá Tourmaline

Đá Tourmaline
Đá Tourmaline một vẻ ngoài đặc biệt, màu sắc pha trộn như từng dải cầu vồng.

Đá Tourmaline cân bằng năng lượng, sức khoẻ dồi dào. Đá Tourmaline như một lá bùa hộ mệnh. Đá Tourmaline nhiều sắc và được nhiều người chọn lựa.

5. Công dụng của đá Tourmaline

Đá Tourmaline có ion âm đều có tác dụng tốt với sức khỏe con người, mang lại cảm giác sảng khoái dễ chịu. Đá Tourmaline điều trị các chứng bệnh như ung thư, tổn thương mô mềm, viêm nang lông…
Đá Tourmaline có nhiều màu sắc. Mỗi màu sắc mang công dụng riêng

  • Đá Tourmaline đen giúp người đeo suy nghĩ tích cực, giải toả những đau buồn, ngăn chặn các tia bức xạ từ thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính. Đá Tourmaline đen phòng các bệnh liên quan đến lưng và thận.
  • Đá Tourmaline lục có giúp người đeo dễ dàng đón nhận tình yêu, khiến cho những cảm xúc bị chôn dấu có thể dễ dàng được chia sẻ. Đá Tourmaline lục cũng giúp người đeo quên đi những đau buồn trong quá khứ, tìm lại sự bình yên trong tâm hồn.
  • Đá Tourmaline màu hồng là sắc đá hiếm gặp nhất, tạo cảm giác yên bình và thư giãn. Viên đá giúp làm dịu đi những nỗi đau trong quá khứ.
  • Đá Tourmaline vàng giúp tăng cường khả năng sáng tạo, trí thông minh
  • Đá Tourmaline màu lam có tác dụng tăng lòng tin đối với người đối diện, thường được giới doanh nhân sử dụng.

 

Trên đây là thông tin về đá Tourmaline, đá Tourmaline là gì, công dụng của đá Tourmaline. Bạn cần mua đá Tourmaline, liên hệ và đến ngay Vàng Bạc Duy Hiển nhé.