Tác Dụng Và Ý Nghĩa Của Đá Diopside

Đá Diopside một loại đá quý đang khá xa lạ đối với những người không sành về các loại đá trong phong thủy. Chúng thuộc nhóm đá quý hiếm và không có ở Việt Nam. Cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu đá Diopside là gì? Tác dụng và ý nghĩa của đá Diopside trong phong thuỷ và cuộc sống nhé.

Đá Diopside
Đá Diopside là nhóm đá hiếm

1. Đá Diopside là gì?

Đá Diopside là nhóm đá hiếm. Trong nhóm này, đá Chrome Diopside là loại đá hiếm và quý nhất. Thành phần Chrome tồn tại ở nhiều dạng tầng trong đá. Độ cứng tương đối thấp, giàu chất Crom. Giá trị chính tạo nên sự quý hiếm của đá này là màu xanh thăm thẳm như ngọc lục bảo.

Đá Diopside
Giá trị chính tạo nên sự quý hiếm của đá này là màu xanh thăm thẳm như ngọc lục bảo

Chất lượng đá là màu từ mờ đến trong suốt. Đá nổi tiếng với màu xanh rừng hấp dẫn, màu đen, màu tím, vàng ánh xanh lá cây.

Đá Diopside thuộc đá quý trang sức được phát hiện năm 1988. Đá có nguồn gốc từ một địa điểm nhỏ là Siberia ở Đông Nga. Cho đến nay, đá xuất hiện nhiều hơn ở Pakistan – nơi được cho là Chrome có nhiều thành phần Crom nhất.

2. Tác dụng và ý nghĩa của đá Diopside

Vòng đá Diopside
Tác dụng và ý nghĩa của đá Diopside

Tên gọi của đá mang ý nghĩa đặc biệt. Tên bắt nguồn từ Hi Lạp. “Di” là hai, ”Opside” là tầm nhìn. ”Diopside ” nghĩa là nâng cao tầm nhìn.

Đá có tác dụng tốt cho con người như kích thích trí tuệ minh mẫn, giữ vững tâm trí, giảm stress. Đồng thời, đá hỗ trợ chữa lành bệnh mãn tính lâu năm và tuần hoàn cơ thể. Đá Diopside là loại đá được dùng làm vòng đá phong thuỷ cho người mệnh Mộc, mệnh Hoả.

 

Trên đây là những thông tin về đá Diopside. Đá Diopside quý hiếm, có nhiều lợi ích với sức khoẻ người đeo. Đá Diopside có giá bao nhiêu, mua đá này ở đâu? Việc lựa chọn nơi mua đá này, bạn có thể đến cửa hàng Duy Hiển để lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất.

>>> Xem them mẫu vòng tay Diopside tại đây <<<