Đá Cẩm Thạch Là Gì?

Đá cẩm thạch là một trong những loại đá quý được ưa chuộng nhất châu Á. Đá cẩm thạch là gì? Cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu nhé.

1. Đá cẩm thạch là gì?

Đá cẩm thạch
Đá cẩm thạch là loại đá khoáng hiếm

Đá cẩm thạch là loại đá khoáng hiếm. Cẩm thạch được hình thành trong quá trình dioxy biến chất. Đá cẩm thạch có độ cứng trung bình từ 6,5 – 7 trên thang độ cứng MOH. Cẩm thạch được phân bố nhiều ở Myanmar, Nga và Trung Quốc. Đá cẩm thạch được sử dụng phổ biến nhất ở phương Đông, đặc biệt là ở Việt Nam và Trung Quốc.

2. Công dụng của đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch được cấu tạo bởi các hạt và sợi nhỏ kết dính với nhau. Độ cứng của đá thấp hơn các loại đá quý như kim cương, hồng ngọc hoặc ngọc bích. Vì vậy, đá cẩm thạch dễ dàng cắt thành miếng mỏng làm đồ trang sức.

Công dụng của đá cẩm thạch
                                               Đeo đá cẩm thạch mang lại may mắn, sức khoẻ, tiền tài

Đeo đá cẩm thạch mang lại may mắn, sức khoẻ, tiền tài, giải phóng năng lượng tiêu cực trong cơ thể. Chúng giúp giảm đau cơ, khớp, bảo vệ người sử dụng khỏi bệnh tật, nhiễm trùng.
Cẩm thạch giúp phục hồi, cân bằng chu kỳ sinh sản, khả năng sinh sản của nam giới và phụ nữ.

3. Các loại đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch có 2 loại chính là Jadeite và Nephrite. Jadeite được phổ biến hơn vì có màu sắc đẹp, trong hơn, cứng chắc hơn nên giá trị cũng cao hơn. Hiện nay trên thị trường có 3 màu đá cẩm thạch phổ biến: Xanh lá, vàng và hồng.

3.1. Đá cẩm thạch xanh

Về phong thuỷ, cẩm thạch xanh mang lại may mắn cho gia chủ. Đá cẩm thạch xanh khiến tinh thần gia chủ dồi dào, an lạc, xua tan muộn phiền, thoải mái và thanh thản.

3.2. Đá cẩm thạch hồng

Đá cẩm thạch hồng ngọt ngào tượng trưng cho tình yêu, sự trọn vẹn và hạnh phúc vợ chồng. Đá cẩm thạch hồng được coi là vật ý nghĩa giúp tăng nhân duyên với đồng nghiệp, khách hàng, giúp công việc kinh doanh ngày càng phát triển. Đá cẩm thạch hồng đánh thức tình yêu, tăng thiện cảm giữa mọi người.

3.3. Đá cẩm thạch vàng

Đá cẩm thạch vàng mang lại năng lượng tích cực, trấn áp hung khí. Sự thịnh vượng phát triển giúp gia chủ thành công trong kinh doanh. Màu vàng ấm áp, tràn đầy sức sống, giúp cơ thể khỏe mạnh và tươi trẻ hơn.

 

Trên đây là những thông tin về đá cẩm thạch, đá cẩm thạch là gì, công dụng của đá cẩm thạch. Bạn cần mua đá cẩm thạch, liên hệ và đến Vàng Bạc Duy Hiển để được tư vấn nhé.