Chuẩn Bị Đám Cưới Trong Mơ

Sau khi hoàn thành lễ đính hôn, cặp đôi sẽ bước đến đám cưới chính thức. Lễ thành hôn gồm các nghi thức trang trọng. Số lượng công việc cần thực hiện cho đám cưới. Để chuẩn bị cho việc tổ chức diễn ra hoàn hảo, cặp đôi cần một kế hoạch tổ chức chi tiết. Cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu cách chuẩn bị đám cưới trong mơ nhé. 

 

Việc cần làm để chuẩn bị đám cưới
 Chuẩn bị đám cưới trong mơ

Trong giai đoạn chuẩn bị đám cưới trước ngày cưới 2 tháng

1. Dự tính kinh phí đám cưới

Dự trù ngân sách là một việc quan trọng khi tổ chức lễ cưới. Dự trù ngân sách giúp bạn phân chia hợp lý các mục thu chi. Bạn cần cân đối giữa khoản tiền bạn có, bạn được cho và khoản chi phí như váy cưới, nhẫn cưới, quà cho phù dâu, phù rể…

2. Tạo danh sách khách mời

Bạn liệt kê danh sách khách mời trong bữa tiệc để gửi thiệp mời. Khâu này cần bạn suy nghĩ thật kỹ để không bỏ sót bất kỳ ai. Bạn cần lưu ý nơi tổ chức tiệc cưới có quy mô lớn, chứa đủ số lượng khách mời.

3. Chọn ngày tổ chức đám cưới

Sau lễ đính hôn, cặp đôi sẽ chọn ngày lành tháng tốt tổ chức lễ cưới. Đồng thời, cặp đôi cũng tiến hành chọn địa điểm để tổ chức lễ cưới phù hợp, giúp khách mời tiện đi lại. Cặp đôi cần tìm hiểu, khảo sát các địa chỉ cung cấp dịch vụ cưới kỹ về chất lượng, giá cả.

4. Thông báo cho khách mời

Sau khi xác định ngày cưới và địa chỉ cụ thể tổ chức đám cưới cụ thể, bạn thông báo cho khách mời, đảm bảo họ có mặt trong ngày cưới của bạn.

5. Chọn nhạc đám cưới

Nhạc đám cưới điểm thêm không khí lãng mạn cho bữa tiệc. Trước đám cưới, bạn sắp xếp với phía dịch vụ tổ chức tiệc chuẩn bị một vài tiết mục thú vị, bật những bản nhạc mà bạn yêu thích, hoặc thuê ca sĩ, band nhạc đám cưới.

6. Thuê quay phóng sự và chụp ảnh tiệc cưới

Trong một sự kiện trọng đại như lễ cưới, sự có mặt của một nhiếp ảnh gia có tâm là một điều cần thiết. Phó nháy này giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đầy ý nghĩa của bạn và nhữn người thân yêu chỉ diễn ra duy nhất một lần trong đời.

7. Lựa chọn thực đơn tiệc cưới

Các món ăn mang đến ấn tượng sâu sắc cho khách mời. Đồng thời, món ăn thể hiện tấm lòng của đôi trẻ với những người thân yêu của mình.Vì vậy, bạn cần chú ý chọn món, thói quen ăn uống, khẩu vị theo vùng miền phù hợp với các khách mời của mình.

 

Chuẩn bị đám cưới. Lựa chọn thực đơn tiệc cưới
Lựa chọn thực đơn tiệc cưới

8. Thuê hoặc may trang phục cưới

Nếu chọn may váy cưới, bạn nên đặt may váy sớm để kịp ngày cưới diễn ra. Hiện nay các cặp đôi chọn thuê váy cưới, có nhiều sự lựa chọn và dễ dàng tìm ra chiếc váy phù hợp.

9. Đặt lễ cưới

Các chàng rể tương lai cần chuẩn bị đầy đủ sính dễ trước khi lễ cưới diễn ra, bao gồm 4 lễ chính: lễ dạm ngõ, đám hỏi, đám cưới, lễ lại mặt,..

10. Trang trí tiệc cưới

Để đám cưới trang hoàng lộng lẫy như cổ tích, cô dâu chú rể lựa chọn phong cách phù hợp và đề xuất ý tưởng chi tiết với công ty tổ chức tiệc cưới.

11. Chọn mẫu thiệp cưới và in ấn

Nếu bạn muốn thiết kế thiệp cưới riêng thì bạn đặt thiết kế sớm, đảm bảo thời gian in ấn cũng như quá trình gửi thiệp. Ngoài ra, bạn có thể in thêm thẻ hướng dẫn địa điểm tổ chức lễ cưới gửi kèm cho khách mời.

12. Sắm đồ cho phù dâu, phù rể

Thống nhất xong kiểu dáng, màu sắc trang phục phù dâu, phù rể, bạn hẹn họ, cùng nhau đi thuê đồ/mua đồ phù hợp với số đo cơ thể của họ.

13. Lên kế hoạch tuần trăng mật

Tuần trăng mật là khoảng thời gian đẹp và riêng tư nhất của cặp đôi sau hôn lễ. Tại thời gian này, hai bạn sẽ có một kỳ nghỉ riêng bên nhau sau những ngày dài chuẩn bị đám cưới. Vì vậy, hãy chọn cho mình một địa điểm ưa thích, đặt vé máy bay/ xe/ tàu và book phòng khách sạn để có được một kỳ trăng mật thật hoàn hảo và trọn vẹn.

 

Chuẩn bị đám cưới - chuẩn bị tổ chức tuần trăng mật
Chuẩn bị đám cưới – Chuẩn bị tổ chức tuần trăng mật

14. Đặt bánh cưới

Lựa chọn hương vị, thiết kế, kiểu dáng bánh cưới, thảo luận và đặt hang với thợ làm bánh.

15. Thử váy cưới

Bạn sắp xếp thời gian thử váy, phụ kiện đi kèm (đồ lót, giày cưới) đảm bảo vừa vặn trước đám cưới. Ngoài ra, bạn lưu ý lựa chọn kiểu tóc và phong cách trang điểm phù hợp.

16. Chụp ảnh cưới

Khi chụp hình cưới, bạn chọn chụp tại studio, ngoại cảnh, phim trường. Chụp ngoại cảnh cần di chuyển, ekip nên chi phí cao hơn. Ảnh ngoại cảnh chân thật và sống động hơn.

16. Thuê chuyên gia make up và làm tóc

Khi đặt lịch với chuyên gia make up và làm tóc, bạn nên chọn trước kiểu trang điểm và loại tóc mong muốn. Lựa chọn một buổi makeup thử để chọn ra loại phù hợp với gương mặt của mình nhất.

17. Thuê xe hoa

Chiếc xe hoa rước dâu cần được đầu tư kỹ càng, chỉn chu, được trang trí chút hoa phía trước. Bạn muốn tiệc cưới của mình trong phá cách hơn, hãy chọn một chiếc xe có hơi hướng cổ điển, vintage làm điểm nhấn.

 

Chuẩn bị đám cưới, thuê xe hoa rước dâu
Thuê xe hoa rước dâu

18. Đặt hoa cưới

Hoa cưới là một phần không thể thiếu trong bữa tiệc lãng mạn, sang trọng. Mỗi loài hoa mang vẻ đẹp, ý nghĩa khác nhau tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt và hạnh phúc đôi trẻ. Bạn hãy chọn co mình loại hoa tình yêu ý nghĩa, cầm trên tay trong ngày cưới như đang nâng niu hạnh phúc của mình.

19. Mua sắm đồ và trang trí phòng tân hôn

Phòng tân hôn là một không gian riêng của cặp đôi. Bạn trang hoàng phòng tân hôn đầy đủ, sắm các vật dụng để tạo ra một nơi ngọt ngào lãng mạn cho đôi trẻ vợ chồng trẻ.

20. Đăng kí kết hôn

Các cặp đôi đến các cơ quan, phường xã có thẩm quyền như UBND xã, phường, thị trấn nơi bạn sinh sống. Song song với đó, cặp đôi nhớ mang đủ các giấy tờ cần thiết để đăng ký kết hôn.

21. Chọn nhẫn cưới

Nhẫn cưới là vật vô cùng quan trọng trong lễ cưới. Cặp đôi đến cửa hàng vàng bạc trang sức uy tín để lựa chọn cặp nhẫn phù hợp, dựa trên sở thích và ngân sách chi tiêu.

 

Chuẩn bị đám cưới, chọn nhẫn cưới
Chuẩn bị đám cưới, chọn nhẫn cưới

Trong giai đoạn chuẩn bị đám cưới trước bốn tuần cuối cùng, cặp đôi đảm bảo

+ Danh sách khách mời sẵn sàng tham gia

+ Thanh toán các chi phí để đảm bảo lễ cưới diễn ra thuận lợi

+ Đặt lịch chụp ảnh, thời gian trang điểm, địa điểm chụp ảnh

+ Nhuộm và cắt tóc lần cuối

+ Gặp gỡ người tổ chức đám cưới và đưa ra các yêu cầu cụ thể

Trong giai đoạn chuẩn bị đám cưới trước ngày cưới 1 tuần

1. Gọi điện xác nhận thông tin các dịch vụ cưới đã đặt

Khi đã chuẩn bị đám cưới một cách kỹ càng, sắp xếp các công việc đâu vào đó, bạn xác nhận lại tất cả các thông tin một lần nữa. Công việc này khiến bạn yên tâm hơn và dễ điều chỉnh và sắp xếp hơn khi có trường hợp bất ngờ xảy ra.

2. Bố trí người đón tiếp khách, sắp xếp chỗ ngồi

Khi đám cưới diễn ra, khách mời ai đến sẽ tự chọn chỗ ngồi phù hợp cho mình. Tuy nhiên, người đến sau sẽ bối rối không biết ngồi chỗ nào. Do đó, khi tổ chức đám cưới, các cô dâu, chú rể nên bố trí người đón tiếp khách và sắp xếp chỗ ngồi một cách hợp lý.

3. Kiểm tra váy cưới, vest cưới

Bạn kiểm tra váy cưới, vets cưới của mình. Với bộ vest chú rể, bạn ủi phẳng phiu để đảm bảo chú rể xuất hiện lịch lãm nhất. Với váy cưới cô dâu, bạn thử lại một lần nữa. Bạn chuẩn bị kỹ phụ kiện đảm bảo đầy đủ trước khi hôn lễ diễn ra.

4. Sắp xếp công việc ở công ty

Chuẩn bị đám cưới và tuần trăng mật tốn nhiều thời gian cho cặp đôi. Vậy nên cô dâu chú rể sắp xếp, bàn giao công việc chi tiết cho đồng nghiệp để yên tâm tập trung cho đám cưới chỉn chu nhất.

 

Trên đây là kế hoạch chi tiết chuẩn bị đám cưới để đám cưới diễn ra hoàn hảo. Bạn cần mua vàng bạc, trang sức chuẩn bị đám cưới, liên hệ với Vàng Bạc Duy Hiển nhé.