Ý Nghĩa Của Nhẫn Cầu Hôn

Nhẫn cầu hôn có ý nghĩa thiêng liêng, chuẩn bị cho sự khởi đầu cuộc sống mới cùng người mình thương. Nhẫn cầu hôn là gì? Ý nghĩa của nhẫn cầu hôn như nào? Cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu nhé. 
Nhẫn cầu hôn
Nhẫn cầu hôn có ý nghĩa thiêng liêng, chuẩn bị cho sự khởi đầu cuộc sống mới cùng người mình thương

1. Nhẫn đính hôn là gì?

Nhẫn đính hôn là vật thể hiện tình yêu mà chàng trai dành cho cô gái và muốn được chung sống quãng đời còn lại bên nhau. Nhẫn đính hôn thường to, thiết kế tinh xảo, cầu kỳ hơn nhẫn cưới. Nhẫn đính hôn có viên đá to là đá chủ ở giữa, tượng trưng cho sự duy nhất. Nhẫn đính hôn chỉ có 1 chiếc, người nữ đeo. Nhẫn cưới là 1 đôi, 2 người cùng đeo trong ngày trọng đại.

2. Nhẫn đính hôn làm bằng gì?

Nhẫn cầu hôn đính kim cương
Nhẫn đính hôn làm bằng gì?
Nhẫn đính hôn được làm từ chất liệu vàng, bạc, kim cương, đá quý,… Mỗi chất liệu mang một ý nghĩa riêng.
  • Với vàng, đó là sự chung thuỷ, sắt son.
  • Với bạc, đó là sự tốt lành, thuần khiết.
  • Với kim cương, đó là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu.

Phổ biến nhất, nhẫn đính hôn được làm từ vàng, có gắn đá quý.

3. Nhẫn đính hôn trao khi nào?

Trao nhẫn cầu hôn
Nhẫn cầu hôn trao khi nào?

Trước khi đưa ra việc cầu hôn, các chàng trai thường chọn nhẫn đính hôn và địa điểm cầu hôn đặc biệt tuỳ theo cách bạn chọn. Nhẫn được trao đúng thời điểm, là mốc quan trọng đánh dấu hôn lễ. Thời điểm được coi là lãng mạn và cảm xúc con người thoải mái nhất là lúc sáng sớm, buổi tối. Đây là khoảng thời gian bạn có thể chọn để việc cầu hôn diễn ra tốt đẹp.

 

Trên đây là thông tin về nhẫn đính hôn là gì, ý nghĩa của nhẫn cầu hôn. Bạn cần chọn nhẫn cầu hôn (nhẫn đính hôn), bạn tham khảo mẫu nhẫn đính hôn mới nhất tại Duy Hiển bạn nhé.

>>>  Xem các mẫu nhẫn đính hôn đẹp và mới nhất tại đây <<<