Phật Bà Quan Âm Trong Phong Thủy

Tượng Phật Bà Quan Âm là pho tượng được thờ cúng ở các chùa. Phật Bà Quan Âm là biểu tượng của từ bi, bác ai, bao dung, nhẫn nhục. Phật Bà Quan Âm là ai? Phật Bà Quan Âm trong phong thuỷ có ý nghĩa gì? Cùng Vàng Bạc Duy Hiển tìm hiểu nhé. 

1. Phật Bà Quan Âm là ai?

Phật Bà Quan Âm
Phật Bà Quan Âm là người đại từ đại bi, yêu thương chúng sinh

Phật Bà Quan Âm là người đại từ đại bi, yêu thương chúng sinh, bao dung, tha thứ, lắng nghe và chia sẽ niềm đau nỗi khổ của chúng sinh. Phật Bà Quan Âm biểu tượng của lòng từ bi, điềm lành, lòng hướng thiện, đem lại bình an, giải trừ tai ách gia chủ.

2. Sự tích về Quan Âm Thị Kính

2.1 Thị Kính và nỗi oan hại chồng

  • Trong văn hoá Việt Nam, sự tích về Quan Âm Thị Kính rất nổi tiếng và được lưu truyền rộng rãi trong dân gian. Sau 9 kiếp đầu thai, Quan Âm Thị Kính là con gái gia đình họ Mãng nước Cao Ly ở kiếp thứ 10. Nàng được đặt tên là Thị Kính. Thị Kính vừa nết na, vừa xinh đẹp. Nàng kết duyên cùng Thiện Sĩ nhà họ Sùng.
  • Một hôm, Thiện Sĩ đọc sách và ngủ quên. Thị Kính thấy cằm chồng mình có sợi râu mọc ngược. Nàng đang may vá nên tiện cầm con dao nhíp cắt đứt sợi râu.

 

Sự tích Quan Âm Thị Kính
Thiện Sĩ đọc sách và ngủ quên. Thị Kính thấy cằm chồng có sợi râu mọc ngược, nàng cầm dao nhíp cắt đứt sợi râu
  • Thiện Sĩ giật mình tỉnh giấc, thấy vợ cầm dao kề cổ. Thiện Sĩ tưởng Thị Kính mưu sát mình bèn la lên. Cha mẹ chồng biết chuyện ngờ vực Thị Kính âm mưu giết chồng nên bắt Thiện Sĩ bỏ vợ.

2.2 Thị Kính bị làng phạt vạ

  • Nàng cải trang thành nam giới và đi tu, lấy pháp danh là Kính Tâm. Kính Tâm có dung mạo đẹp đẽ, được nhiều tín nữ ngưỡng mộ. Trong số đó có Thị Mầu, con gái của trưởng giả. Thị Mầu trêu ghẹo và yêu mến Kính Tâm nhưng không được đáp lại.
Quan Âm Thị Kính
Kính Tâm có dung mạo đẹp đẽ, được nhiều tín nữ ngưỡng mộ
  • Vào ngày nọ, Thị Mầu phát hiện mình có thai với người đầy tớ. Khi bị tra hỏi, Thị Mầu khai Kính Tâm là cha đứa bé. Kính Tâm kêu oan nhưng không ai thấu. Sau khi sinh đứa bé, Thị Mầu đưa đứa bé lên chùa cho Kính Tâm. Đứa bé lên 3, Kính Tâm bệnh nặng qua đời.
  • Trước khi mất, Kính Tâm viết bức thư gửi đứa bé cho sư cụ trong chùa và ông bà họ Mãng. Sau khi đọc thư, sự cụ cho người khám xét thi thể Kính Tâm mới hiểu rõ sự tình. Nỗi oan của Kính Tâm được hoá giải. Kính Tâm hoá thành Quan Âm Bồ Tát ngự trên toạ sen, cứu độ chúng sinh.

3. Phật Bà Quan Âm trong văn hoá

Phật Bà Quan Âm chùa Linh Ứng
Tượng Phật Quan Âm chùa Linh Ứng

Trong khuôn viên các ngôi chùa, thường xuất hiện tượng Phật Quan Âm. Tay Phật Bà Quan Âm thường cầm bình nước cam lồ hoặc hoa sen. Phật Bà Quan Âm luôn nghe thấy tiếng ai oán, đau khổ của chúng sinh, sẵn sàng cứu giúp khi cần.

4. Ý nghĩa Phật Bà Quan Âm trong phong Thuỷ

Mẹ Quan Âm là người có tâm đại từ đại bi, bao dung, tha thứ, lắng nghe chia sẻ niềm đau khổ cho mọi người. Khi đeo hoặc trưng Phật Bà Quan Âm, gia chủ sẽ được phù hộ bình an, giải trừ rủi ro, bất hạnh.

 

Trên đây là những thông tin về Phật Bà Quan Âm, ý nghĩa của Phật Bà Quan Âm trong phong thuỷ. Bạn cần mua trang sức hình Phật Bà Quan Âm để cầu bình an, giải trì rủi ro, bất hạnh, bạn liên hệ và đến Vàng Bạc Duy Hiển để được tư vấn.